Hotline:

0905.959598

Phần mềm quản trị doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao

Tác giả: Admin(TamNguyen) Supper- Ngày đăng: 23/09/2023 - Phổ biến: 1137

Việc ứng dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp vào hoạt động kinh doanh và quản lý rất được ưa chuộng vì những tiện ích và hiệu quả mà nó mang lại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý với vô số lời quảng cáo “có cánh”. Vậy đâu mới là phần mềm tốt và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến các bạn 5 phần mềm quản lý công ty tốt nhất hiện nay.

Mục lục:

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

phần mềm quản lý doanh nghiệp

Các ứng dụng quản lý doanh nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Phần mềm quản lý công ty là những phần mềm có vai trò kiểm soát, phân phối, bổ nhiệm và theo dõi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như mua bán hàng hoá, tài chính - kế toán, chăm sóc khách hàng,...

Doanh nghiệp khi lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ nhận được các tính năng hỗ trợ như: lưu trữ và quản lý các cơ sở dữ liệu một cách an toàn, khoa học. Giúp tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Quá trình điều hành, nâng cao doanh thu, giữ chân và hỗ trợ khách hàng cũng được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn,...

2. Các phân hệ cơ bản của một ứng dụng quản lý doanh nghiệp

Một ứng dụng quản trị doanh nghiệp hiệu quả và chất lượng được chia thành 10 phân hệ cơ bản, gồm:

 • Quản lý nguồn tài chính:
  • Hệ thống của phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý tài chính của mình theo 2 hướng chính:
  • Tài chính - kế toán gồm có: kế toán kho, tài sản cố định, kế toán công nợ, báo cáo thuế TNCN, báo cáo tài chính, báo cáo thuế GTGT, hóa đơn, sổ kế toán, quyết toán thuế,...
  • Quản trị - kế toán: được tích hợp xuyên suốt trong hệ thống phần mềm quản lý để có thể đưa ra các bảng báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan. Từ đó doanh nghiệp có thể dựa vào đó để phân tích, đo lường, xử lý để đưa ra những phương án tốt nhất cho việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả.

phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất

Các phần mềm quản lý công ty giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn

 • Cung ứng và mua hàng: Những gì liên quan đến thông tin mua hàng, kế hoạch mua hàng, tình trạng thanh toán và giao hàng đều sẽ được quản lý một cách chi tiết nhất. Kết hợp tốt với các phân hệ kho và kế toán.
 • Phân phối và bán hàng: Các thông tin về thành phẩm, lập báo giá tự động dựa trên chi phí nguyên vật liệu, quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán cũng đều được quản lý một cách sát sao thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất. Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp với các thiết bị thuộc phần cứng như máy đọc/in mã vạch, các công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất và liên kết với các phân hệ kho và kế toán.
 • Quan hệ giữa khách hàng và nhà phân phối: Phần mềm quản lý công ty cũng giúp quản lý thông tin của khách hàng và nhà cung ứng, công nợ, hợp đồng, lịch sử liên hệ cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Các công việc như quản lý khách hàng, quản lý các cơ hội kinh doanh, dịch vụ bảo hành, truyền thông marketing và chăm sóc khách hàng sau mua hàng đều được hỗ trợ tối đa. Và nó cũng thực hiện tương tự với đối tượng là nhà cung cấp, phân phối.
 • Tồn kho, kho hàng: Doanh nghiệp dễ dàng quản lý xuất nhập kho, số lượng hàng hóa - nguyên vật liệu còn tồn kho. Kiểm tra được thường xuyên lượng hàng trong kho, chuyển kho, số lượng hàng sắp nhập về, số lượng khách đã đặt mua nhưng vẫn nằm trong kho, tồn kho tối ưu và tự động xuất các phiếu xuất nhập kho.
 • Quản lý tài sản: Phần mềm còn hỗ trợ quản lý các giao dịch phát sinh liên quan đến vấn đề tài sản cố định, hỗ trợ cập nhật thông tin tài sản mới, các giao dịch đối với tài sản, các phương pháp tính khấu hao tài sản,...
 • Quản lý sản xuất: Quá trình sản xuất của doanh nghiệp sẽ được theo dõi và quản lý xuyên suốt nhờ các chức năng import định mức trực tiếp vào phần mềm, lên kế hoạch sản xuất, lệnh sản xuất, quản lý sản xuất thực tế, liên kết với phân hệ quản lý kho để quản lý tình trạng xuất, nhập và tồn kho. Bên cạnh còn tích hợp các phương pháp quản lý đơn hàng, tự động tính giá thành sản phẩm và chi phí sản xuất,...

phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất

Phần mềm được chia thành 10 phân hệ cơ bản

 • Nhân sự: Công cụ sẽ giúp ích cho việc quản lý tổng thể nhân sư của doanh nghiệp như thông tin nhân viên, hợp đồng lao động, đánh giá công việc, quản lý tuyển dụng, năng lực nhân viên,... Tích hợp với thiết bị phần cứng - máy chấm công.
 • Quản lý công việc: Phần mềm quản trị doanh nghiệp sẽ giúp quản lý các đầu mục công việc của doanh nghiệp, tự động giao việc theo các cấp, quản lý tiến độ thực hiện công việc của các nhân viên và đưa ra những báo cáo tổng thể.
 • Hệ thống báo cáo tổng thể doanh nghiệp: Thực hiện các báo cáo cho từng phân hệ và theo yêu cầu của doanh nghiệp,cho phép lập báo cáo dưới dạng biểu đồ giúp tăng tính trực quan cũng như xuất và in các báo cáo trên phần mềm sẽ hỗ trợ tối đa cho việc theo dõi và chỉ số công tác quản trị. Tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân sự trong việc lập công việc báo cáo.

3. Lợi ích phần mềm quản lý mang lại cho doanh nghiệp

 • Những lợi ích và ứng dụng mà các phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại vô cùng lớn:
 • Ứng dụng sẽ giúp hạn chế tối đa các công việc bị lặp lại và đặc biệt các thao tác nhập liệu thủ công sẽ được giảm thiểu. Các hoạt động quản lý của doanh nghiệp được hợp hoá thành một quy trình thống nhất, giúp việc quản lý dữ liệu của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Phần mềm quản lý công ty, việc lưu trữ dữ liệu sẽ được lưu trên một hệ thống duy nhất. Nhờ đó cơ sở dữ liệu được đảm bảo và cập nhật kịp thời.
 • Hỗ trợ các nhà quản trị tiếp cận nguồn thông tin đáng tin cậy dễ dàng hơn, giúp đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin. Điều này sẽ giúp hạn chế việc trùng lặp và tăng sự thống nhất cho doanh nghiệp.
 • Có tính linh động cao, điều chỉnh dễ dàng khi doanh nghiệp thay đổi. Giao diện của phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất được thiết kế linh hoạt, dễ dàng sử dụng, có khả năng tích hợp và mở rộng cao, vận hành được ở bất cứ nơi đâu.

phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Phần mềm quản trị doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian trong việc tổng hợp và xử lý thông tin.

 • Thông tin hệ thống được cập nhật theo thời gian thực, đảm bảo độ chính xác cao và đầy đủ, giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. Các lỗi sai phát sinh trong khi sản xuất cũng sẽ được kịp thời sửa chữa.
 • Giúp việc báo cáo dễ dàng và khả năng tùy chỉnh tốt hơn. Các dữ liệu phức tạp của doanh nghiệp cũng được giải quyết nhanh chóng.
 • Hệ thống ứng dụng hoạt động linh hoạt, dễ dàng tùy chỉnh quy trình theo từng ngành, từng nhu cầu của doanh nghiệp. Đảm bảo hoạt động tốt trong mọi quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp.
 • Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả sẽ giảm được chi phí đầu tư rất nhiều.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng được tối ưu hoàn toàn. Phần mềm giúp cho các doanh nghiệp truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng và lịch sử tư vấn dễ dàng, chính xác. Cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

4. Xu hướng sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam

phần mềm cho doanh nghiệp

Bảng so sánh hiệu quả trước và sau khi triển khai phần mềm cho doanh nghiệp (nguồn: Sổ tay đầu tư ERP, ICTRoi, 2014)

Thời gian gần đây, việc sử dụng các ứng dụng quản lý được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để có thể hoàn thiện công tác quản lý nguồn lực trong quá trình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, một công ty có thể chỉ mua một số gói nhất định tuỳ khả năng và nhu cầu của mình.

Thị trường phần mềm cho doanh nghiệp rất sôi nổi, chúng ta có thể kể đến một số phần mềm nổi tiếng như SAP ERP, Infor ERP LN, Oracle E-Business Suite. Đây được xem là 3 tên tuổi ứng dụng quản lý doanh nghiệp "lừng lẫy", đối tượng họ thường nhắm đến là những công ty vừa và lớn.

Tuy nhiên Việt Nam có phần đông là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên việc sử dụng những phần mềm quản lý công ty lớn quá lãng phí và không đủ khả năng chi trả. Thị trường cung cấp các phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang phát triển khá mạnh mẽ với giá cả cũng phải chăng mà chất lượng không hề thua kém.

5. Top 5 ứng dụng quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

5.1 Phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS.VN

AMIS.vn được phát hành bởi công ty cổ phần MISA, là đơn vị cung cấp phần mềm kế toán uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm. AMIS.vn được thiết kế liên thông với tất cả các phân hệ như tài chính kế toán, nhân sự, bán hàng, quản trị công việc,...cùng với nhau để doanh nghiệp có thể quản lý chặt chẽ, tổng quan hơn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

AMIS.vn được thiết kế liên thông với tất cả các phân hệ như tài chính kế toán, nhân sự,...

5.2 Ứng dụng quản lý doanh nghiệp Microsoft Dynamic

Đây là phần mềm quản trị doanh nghiệp nước ngoài, được phân phối thông qua các đại lý chính hãng ở Việt Nam. Microsoft Dynamics 365 hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các nghiệp vụ kinh doanh cụ thể từ quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng, hoạt động vận hành, quản lý dự án, tài chính, marketing, bảo hành bảo trì, chăm sóc khách hàng,...

Ứng dụng có thể sử dụng trên các hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone. Có thể hoạt động mà không kết nối dữ liệu, dữ liệu cũng sẽ tự động đồng hoá sau khi thiết lập lại kết nối.

phần mềm quản lý công ty

Microsoft Dynamic 365 có thể sử dụng trên các hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone

Microsoft Dynamics 365 tính chi phí dựa vào số lượng người dùng/ tháng. Mỗi đại lý cung cấp sẽ có mức chiết khấu khác nhau nhưng chênh lệch không đáng kể.

5.3 Phần mềm cho doanh nghiệp Oracle

Oracle là phần mềm phát triển dựa trên nền tảng thuật toán đám mây, cung cấp các ứng dụng và công cụ ERP cho các công việc liên quan đến tài chính, nhân lực, phân phối và sản xuất. Phù hợp với mọi doanh nghiệp từ nhỏ, vừa đến lớn.

Ứng dụng gồm các tính năng nổi bật như: quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý đơn hàng, sản xuất, quản lý vòng đời tài sản, báo cáo và kinh doanh thông minh, quản lý vốn nhân lực, giao dịch hàng hoá,...

Cũng giống như Microsoft Dynamics 365 ở trên, người dùng sẽ phải thông qua các đại lý với các chính sách ưu đãi và giá cả khác nhau và phải trả tiền bản quyền tiếng Việt.

ứng dụng quản trị doanh nghiệp

Các phân hệ chính trong giải pháp Oracle

5.4 Ứng dụng cho doanh nghiệp SAP Business One

SAP Business One thích hợp cho các ngành kế toán, sản xuất, bán lẻ và phân phối quy mô vừa và nhỏ. Nền tảng của ứng dụng cũng dựa trên thuật toán đám mây, tích hợp các phân hệ quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng, vận hành, hàng tồn kho, bán hàng.

các phần mềm quản lý doanh nghiệp

Giao diện của SAP

Hỗ trợ các giao dịch đa tiền tệ và đa ngôn ngữ cho các doanh nghiệp hoạt động trên toàn cầu.

Hệ thống của phần mềm cung cấp một nền tảng hỗ trợ từ xa, giúp thực hiện kiểm tra tình trạng hệ thống tự động, hoạt động bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch trình, nâng cấp, kiểm tra và sửa lỗi các vấn đề được phát hiện.

5.5 Phần mềm quản trị doanh nghiệp Openbravo

Openbravo là một trong các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả, được hơn 6000 cá nhân và tổ chức sử dụng. Phần mềm được thiết kế và phát triển dựa trên mã nguồn mở chạy được trên bất kỳ trình duyệt web nào. Quy trình làm việc hiện đại, có tính logic, phù hợp với hoạt động điều hành và quản lý của các tổ chức cụ thể.

Openbravo giá bán hiện tại dựa theo những nhu cầu khác nhau của khách hàng và trả phí duy trì theo tháng.

ứng dụng quản lý doanh nghiệp

Phần mềm Openbravo

Trên đây là những thông tin cần thiết về ứng dụng quản lý doanh nghiệp hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay và top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin được chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho những ai cần.

Bên cạnh đó nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc quản lý doanh nghiệp và các ngành hàng bán lẻ lâu năm, uy tín thì hãy liên hệ với công ty cổ phần BIGBUY để được nhận hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Mọi thông tin xin liên hệ:
Địa chỉ: 179 Nguyễn Thái Bình, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 0905959598 | 02862518668

Top
0905.959598