Hotline:

0905.959598

Hướng dẫn cách lắp giấy máy in hóa đơn chỉ với 5 bước đơn giản nhất

Tác giả: Admin(TamNguyen) Supper- Ngày đăng: 30/04/2020 - Phổ biến: 49654

Ngày nay, hầu hết các cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini, quán ăn, quán cafe,... đều sử dụng máy in hóa đơn bởi sự tiện dụng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Chính vì thế, những ai sử dụng máy in hóa đơn thường xuyên bạn cần biết cách lắp giấy máy in hóa đơn. Nhưng nếu bạn chưa được đào tạo hoặc chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn thay giấy in cực đơn giản ngay sau đây nào!

Mục lục

Cách lắp giấy cho máy in hóa đơn siêu thị với 5 bước cực kì đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị cuộn giấy in hóa đơn phù hợp máy in

Cách lắp giấy máy in hóa đơn

Chuẩn bị cuộn giấy in hóa đơn

 • Trước khi sử dụng máy in, bạn cần phải xác định xem máy in của bạn thuộc loại gì và sử dụng phù hợp với loại sản phẩm cuộn giấy in nào. Sau đó bạn sẽ áp dụng cách lắp giấy máy in hóa đơn phù hợp. Giấy in nhiệt khổ 80mm (k80) và giấy in nhiệt khổ 57mm (k57) là hai khổ giấy in hóa đơn cho dòng máy in thông dụng nhất.
 • Thông thường khi sử dụng những loại máy in hóa đơn mini hay máy in hóa đơn cầm tay sẽ sử dụng cuộn giấy in k57, còn những loại máy in hóa đơn nhiệt to sẽ sử dụng cuộn giấy in hóa đơn có khổ lớn k80 để hoạt động.

Bước 2: Mở nắp máy in hóa đơn

Lắp giấy vào máy in hóa đơn

Cách mở nắp máy in hóa đơn siêu thị

 • Sau khi chuẩn bị loại giấy in hóa đơn sử dụng phù hợp cho máy in, bạn tiếp tục tiến hành mở nắp máy in nhiệt. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn trong quá trình lắp giấy in hóa đơn cho máy in, Lưu ý, bạn cần phải tắt nguồn hoặc rút nguồn máy in của bạn trước sau đó mới thực hiện bước 2.
 • Các loại máy in hóa đơn đều được thiết kế nút mở nắp máy in hóa đơn tiện dụng. Có một số máy in thì phần nắp máy in mở ở phía trên, một số máy in hóa đơn thì nắp lại được thiết kế dưới thân máy in, nên bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hướng dẫn thiết bị máy in của bạn.

Bước 3: Đặt cuộn giấy in hóa đơn mới vào trong máy in

Cách lắp giấy vào máy in hóa đơn

Đặt cuộn giấy in cho máy in hóa đơn

 • Bạn sẽ đặt cuộn giấy in hóa đơn mới vào trong máy in hóa đơn. Lưu ý ở bước 3 khi đặt cuộn giấy in hóa đơn phải ngửa ra ngoài và hướng lên phía trên thì khi in mới ra nội dung hóa đơn và lưu ý bạn cần xé đoạn giấy chứa keo dán tránh hại đầu in máy in nhiệt của bạn.

Bước 4: Đóng nắp máy in hóa đơn lại

Lắp đặt giấy cho máy in hóa đơn

Bước 4: Đóng nắp máy in hóa đơn sau khi lắp giấy in

 • Để sử dụng giấy in hóa đơn mới sau khi được đặt trong máy in nhiệt thì bạn cần để thừa ra ngoài 1 đoạn và đóng nắp máy in của bạn lại, sau đó khởi động nguồn điện để máy in hóa đơn hoạt động.

Bước 5: Tiến hành feed giấy in kiểm tra (nhấn nút feed trên máy in)

Feed giấy in hóa đơn

Kiểm tra máy in nút feed máy tốt

 • Khi bật nguồn máy in, bạn nhấn nút feed trên thân máy in của bạn sau đó giữ nút feed này tầm 4 – 5 giây rồi mới thả tay ra. Nếu bạn đặt giấy in đúng cách thì sau thao tác máy in sẽ tự động đẩy cuộn giấy in ra và máy in sẽ thông báo “Print test thành công” và không báo lỗi.
 • Còn nếu như máy in hóa đơn phát ra tiếng kêu báo lỗi hoặc máy in không in ra nội dung “Print test” thì có nghĩa là bạn đã lắp sai giấy in hóa đơn cho máy in và cần phải lắp lại theo các bước đã được hướng dẫn thay giấy in ở trên.

Để hiểu rõ thêm cách lắp giấy in cho máy in hóa đơn, mời bạn xem thêm video sau đây

Trên đây là hướng dẫn cách lắp giấy máy in hóa đơn cho máy in nhanh chóng, rất đơn giản, dễ dàng và cực kì tiện lợi đúng không nào? Sau đây hãy cùng BIGBUY tìm hiểu thêm một số lỗi bạn cần biết khi thay giấy in cho máy in hóa đơn nhé!

Xprinter XP-58IIH

Xprinter XP-Q260

Xprinter N160II

Máy in hóa đơn Xprinter XP-58IIH

Máy in hóa đơn Xprinter XP-Q260

Máy in hóa đơn Xprinter N160II

390.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

1.390.000 VNĐ

Một số lỗi khi thay giấy in cho máy in hóa đơn thường gặp

Gặp trục trặc trong quá trình thực hiệu cách lắp giấy máy in hóa đơn là điều khó tránh khỏi. Một số lỗi có thể là do khi thay giấy in hóa đơn mới cho máy in không đúng cách. Dưới đây là những lỗi khi lắp giấy cho máy in thường gặp:

 • Máy in hóa đơn không in được Bill: trường hợp này bạn cần kiểm tra máy in hóa đơn còn giấy in không. Nếu còn giấy in mà máy in không in được thì nên mở nắp máy in hóa đơn kiểm tra loại giấy in hoặc cách lắp cuộn giấy in cho máy in hóa đơn đã sử dụng phù hợp hay chưa, có bị thừa ra ngoài hay không. Nếu chưa thì bạn cần lựa chọn loại giấy in phù hợp với mở nắp máy in để thay giấy in theo hướng dẫn trên nhé.Kiểm tra cuộn giấy sau khi lắp

Bạn cần kiểm tra cuộn giấy đã lắp đúng chưa nếu máy in hóa đơn không ra bill

 • Máy in hóa đơn không tự động cắt giấy in: nguyên nhân chính gây ra lỗi này driver máy in bị lỗi hoặc dao cắt của máy in bị hư. Bạn cần mở nắp máy in và kiểm tra giấy in đã lắp và dao cắt sau đó đóng nắp máy in là được.
 • Máy in hóa đơn in ra giấy in trắng: khi máy in hóa đơn, giấy in vẫn xuất ra nhưng không có nội dung thì có nghĩa là cuộn giấy in có thể bị đặt ngược. Cách giải quyết là bạn cần mở nắp máy in ra và đặt lại cuộn giấy in là được.

Một số loại giấy in phù hợp cho máy in hóa đơn

Giấy in hóa đơn 2 liên Carbon

Giấy in hóa đơn 2 liên carbon

Giấy in hóa đơn 2 liên carbon

Loại giấy in hóa đơn có 2 màu khác nhau (trắng, hồng, xanh) giúp người dùng dễ lưu thông tin giao dịch. Bao gồm:

 • Cuộn giấy in khổ 75mm (k75): lựa chọn để dùng cho máy in hóa đơn khổ 76mm (máy in Bixolon, máy in Epson ™ U220B…
 • Cuộn giấy in A4 và giấy in A5: lựa chọn cho máy in hóa đơn chứng từ

Giấy in hóa đơn 3 liên

Giấy in hóa đơn 3 liên

Giấy in hóa đơn 3 liên

Các doanh nghiệp, siêu thị lớn thực hiện nhiều giao dịch trong ngày thường lựa chọn dùng loại giấy in hóa đơn này cho máy in của bạn để lưu thông tin đơn giản,dễ dàng, thuận tiện hơn.

Giấy in nhiệt khổ 57mm (k57)

Giấy in nhiệt khổ 57mm

Giấy in nhiệt khổ 57mm

Giấy in hóa đơn có chất liệu đặc biệt chuyển hóa thành màu đen hỗ trợ máy in POS không cần sử dụng Ribbon mực.

Giấy in nhiệt khổ 80mm (K80)

Giấy in nhiệt khổ 80mm

Giấy in nhiệt khổ 80mm

Giấy in hóa đơn K80 thường dùng để lắp giấy cho máy in hóa đơn nhiệt to ở các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, siêu thị... ví dụ như máy in Xprinter XP-Q260, máy in APOS 200

Nếu bạn làm trong ngành hàng dịch vụ và thường xuyên phải in hóa đơn, biên lai cho khách thì thì bạn cần biết cách lắp giấy máy in hóa đơn đơn giản để thay giấy in cho máy phòng trong trường hợp hết giấy hoặc gặp trục trặc khi in. Với hướng dẫn cách lắp giấy in với 5 bước đơn giản ở bài viết trên, bạn hoàn toàn có thể tự thay giấy in một cách thuần thục, dễ dàng và có thể thay giấy hầu hết các loại máy in hóa đơn hiện nay trên thị trường.

Chúc các bạn thay giấy thành công!

Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin hay có câu hỏi gì, hãy liên hệ BIGBUY để được hỗ trợ.

Top
0905.959598