Hotline:

0905.959598

Top 14 phần mềm quản lý khách sạn thông dụng năm 2023 Bạn nên biết

Tác giả: Admin(TamNguyen) Supper- Ngày đăng: 29/07/2020 - Phổ biến: 508

Trong thời địa phát triển của công nghệ và Internet, các khách sạn luôn chú trọng đưa các giải pháp tiên tiến nhất vào bộ máy quản lý của mình. Trong khuôn khổ bài viết này, Bigbuy sẽ giới thiệu đến bạn top 14 phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mục lục bài viết:

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn?

Một số lợi ích mà phần mềm quản lý khách sạn mang lại mà bạn nên biết đó là:

  • Tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực hiệu quả: trước dây để nhập dữ liệu và tính toán, người ta thường dùng công cụ như Excel. Thế nhưng, điều này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và nguồn lực của bạn. Với phần mềm quản lý hiện nay, bạn chỉ cần nhập liệu 1 lần, nó sẽ tự tính toán theo giá phòng và lưu trữ dữ liệu, nhờ vậy thời gian và công sức của bạn sẽ được tiết kiệm hiệu quả.
  • Độ chính xác cao hơn: Khi số lượng khách check - in hay check - out quá lớn thì rất dễ diễn ra tình trạng sai sót. Những ứng dụng quản lý hiện nay đều có thể giúp bạn tính toán chi tiết đến từng con số, nhờ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng kinh doanh.
  • Dữ liệu được lưu trữ trực tiếp: Tất cả các thông tin đều sẽ được lưu trữ cẩn thận trên hệ thống. Bạn không cần phải lục lọi trong đống giấy tờ để tìm thông tin khách hàng hay lịch sử đặt phòng. Bạn có thể dễ dàng nhập xuất dữ liệu 1 cách dễ dàng.
  • Quản lý các hoạt động từ xa: Chỉ với 1 chiếc điện thoại hay máy tính kết nối Internet là bạn có thể dễ dàng quản lý các hoạt động của khách sạn, dù bạn có ở đây đi chăng nữa.

phần mềm quản lý khách sạn

Dễ dàng quản lý khách sạn hơn nhờ vào các ứng dụng công nghệ số

2. Các phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất

2.1. Ứng dụng quản lý khách sạn Intelio

Trước khi ra mắt, Intelio đã được thử nghiệm trên 1000 khách sạn, và resort trên toàn quốc. Đây được xem là phiên bản hoàn hảo nhất của ứng dụng quản lý khách sạn, giúp tối ưu hóa nghiệp vụ hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này có thể ứng dụng cho hầu hết các khách sạn, từ các khách sạn 4 5 sao đến các khách sạn và nhà nghỉ bình dân, với số phòng có thể quản lý lên đến 5000 ngàn.

Intelio ra đời để đáp ứng tất cả các nghiệp vụ diễn ra hàng ngày trong khách sạn như đặt phòng, lễ tân, đến các dịch vụ khác như quầy bar, nhà hàng, khu thể thao,... Đặc biệt, Intelio còn giải quyết các hoạt động của bộ phận hành chính như kế toán, kinh doanh, và cả chăm sóc khách hàng,... Bên cạnh đó, với Intelio, bạn còn có thể quản lý thu chi của khách sạn dễ dàng ở từng thời điểm cụ thể.

2.2. Newway

Newway là giải pháp tổng thể nhất cho các khách sạn từ 3 sao trở lên, do một công ty hàng đầu công nghệ thực hiện. Đây là một phần mềm được viết trên nền tảng Web Application, là một nền tảng công nghệ phát triển nhất hiện nay.

Được xây dựng trên nền tảng hiện đại bậc nhất, Newway có thể tích hợp sử dụng trên nhiều phương tiện như điện thoại, iPad, máy tính,... và cả trên những máy bán hàng tự động POS. Để nhà quản lý có thể giám sát và đưa ra các quyết định dù ở bất cứ đâu.

phần mềm quản lý khách sạn chuyên dụng

Hệ thống quản lý khách sạn trên máy tính Newway

2.3. Phần mềm quản lý kinh doanh GiHo Tech

GiHo Tech được thực hiện bởi công ty chuyên cung cấp các giải pháp cho khách sạn lớn nhất hiện nay là Việt Á Corporation. GiHo Tech giúp các chủ khách sạn, chủ resort nâng cao chức năng quản lý, kiểm soát tình hình kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Một số chức năng mà bạn nên biết của GiHo Tech là chức năng tạo danh mục sản phẩm, kiểm soát hoạt động check in và check out,... Ngoài ra, với GiHo Tech bạn có thể báo cáo, và thực hiện các hoạt động vi mô một cách đơn giản và hiệu quả.

phần mềm quản lí khách sạn tốt nhất

GiHo Tech - Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất

2.4. Ứng dụng quản lý kinh doanh TopSoft Hotel

Với TopSoft Hotel, bạn có thể áp dụng với tất cả các loại khách sạn từ những khách sạn có 20 phòng, đến những khách sạn đến 1000 phòng. TopSoft Hotel sẽ giúp công việc quản lý phòng của bạn vô cùng dễ dàng nhờ vào hệ thống sơ đồ thể hiện tình trạng phòng ốc, giá phòng theo những thời điểm khác nhau.

Một số lý do mà bạn nên sử dụng phần mềm này là: thao tác đơn giản, dễ thực hiện, chi phí sử dụng và đào tạo cực thấp. Đặc biệt, bạn có thể tích hợp báo cáo tổng hợp số phòng, doanh thu, check in hay check out dễ dàng.

các phần mềm quản lý khách sạn tốt

Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất hiện nay TopSoft Hotel

2.5. OHOTEL

OHOTEL là ứng dụng quản lý khách sạn thông dụng chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với nhiều công nghệ tiên tiến nhất, giúp nhà quản lý kiểm soát hoạt động khách sạn một cách tối ưu nhất, tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí, và thời gian hiệu quả.

Nhắc đến OHOTEL là nhắc đến những tính năng vượt trội của nó như khả năng quản lý nhân viên, các hoạt động kho bãi, quản lý check in và check out,... Ngoài ra, một số ưu điểm khác của phần mềm này là chi phí đầu tư thấp, phần mềm đơn giản, dễ sử dụng. Đồng thời, nhà quản lý có thể điều khiển hoạt động từ xa.

phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả

OHOTEL là một trong các phần mềm quản lý khách sạn thông dụng nhất hiện nay

2.6. FaceWorks

FaceWorks mang đến cho doanh nghiệp 1 giải pháp quản lý tổng thể bao gồm quản lý hoạt động đặt phòng, chăm sóc khách hàng, thông tin khách hàng,...

Thông qua FaceWorks, chủ khách sạn có thể dễ dàng quản lý vật kho, vật tư của khách sạn và quản lý xuất hóa đơn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất

Giao diện làm việc của ứng dụng quản lý kinh doanh FaceWorks

2.7. Phần mềm quản lý nhà nghỉ TUKI HOTEL

TUKI HOTEL cho phép bạn hoạt động kể cả khi offline. Phần mềm này, giúp bạn quản lý khách sạn, kiểm tra quá giờ một cách chính xác nhất.

Với TUKI HOTEL, bạn có thể dễ dàng kết hợp các công cụ bán hàng để nâng cao hiệu quả khi quản lý khách sạn,

phần mềm quản lí khách sạn

Phần mềm quản lý nhà nghỉ TUKI HOTEL

2.8. ezCloudhotel

ezCloudhotel là giải pháp quản lý khách sạn nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp cho công việc quản lý của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả vượt trội. Với ezCloudhotel, bạn không cần vùi đầu vào đống sổ sách, hay những chiếc máy tính cồng kềnh. Nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý thông qua điện thoại hay, Ipad,.. dù bạn ở bất cứ nơi nào. Đặc biệt hơn, ezCloudhotel cho phép bạn sử dụng offline, vì thế nếu không có mạng Internet thì cũng không có vấn đề gì đâu nhé.

ezCloudhotel cho phép bạn dễ dàng tổ chức quản lý các hoạt động của khách sạn, kiểm soát hệ thống buồng phòng cũng như quản lý quy trình quy trình đặt phòng của khách hàng. ezCloudhotel cũng cho phép bạn quản lý nhiều khách sạn cùng lúc trên 1 tài khoản.

Các hoạt động tài chính sẽ không còn là vấn đề nếu bạn sử dụng ezCloudhotel. Phần mềm này còn giúp bạn bán phòng online với hệ thống tích hợp 2 chiều với hơn 240 kênh phân phối, làm tăng doanh thu của bạn từ 22-35%.

phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất 2020

Phần mềm kinh doanh khách sạn vượt trội ezCloudhotel

2.9. Fotel

Phần mềm quản lý Fotel được xây dựng bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Đây cũng là một trong những phần mềm tốt nhất Việt Nam hiện nay bởi khả năng tối ưu hóa nghiệp vụ, và các thao tác dự đoán chính xác thông qua các phân tích chính xác từ công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Điều làm cho Fotel nổi bật khác nữa, đó là chức năng tạo lập 1 website giới thiệu khách sạn có thể liên kết trực tiếp đến hệ thống mà các lễ tân sử dụng. Điều này thực sự giúp ích cho các hoạt động kinh doanh của khách sạn khi bạn có thể dễ dàng tạo ra các liên kết, hay các chiến dịch theo mùa trên Facebook, hay Youtube,...

Tất cả những gì bạn cần làm copy link website đưa lên kênh này, trong đó đã tích hợp tất cả nội dung về dịch vụ đặt phòng, được liên kết nhờ Fotel.

phần mềm quản lí khách sạn hiệu quả

Chức năng đặt phòng của ứng dụng Fotel

2.10. Phần mềm quản lí khách sạn MEMO

Khác với những phần mềm khách, MEMO cung cấp nhiều gói giải pháp quản lý từ Tiêu Chuẩn đến Chuyên Nghiệp cho chủ khách sạn.

Gói MEMO tiêu chuẩn sẽ cung cấp giải pháp quản lý, bảo mật và phân quyền cho nhiều mô hình từ khách sạn đến nhà nghĩ. Các nghiệp vụ trong gói sẽ bao gồm đặt phòng, kế toán, quản trị, quản lý từ xa,.. Đặc biệt, MEMO cho phép hỗ trợ 24/7 cho bất cứ đâu.

các phần mềm quản lý khách sạn thông dùng

Phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả MEMO

2.11. SkyHotel

SkyHotel được đánh giá là ứng dụ quản lý khách sạn có chức năng quản lý tốt nhất hiện nay. Giao diện phần mềm tương đối đơn giản, dễ nhìn. Vì thế, nếu bạn không phải là chuyên gia máy tính hay IT cũng có thể dễ dàng sử dụng.

SkyHotel còn rất hữu ích khi nó có thể đồng thời quản lý nhiều khách sạn khác nhau. Nghĩa là nó có thể tính toán thu chi từng khách sạn, hay tổng quản lý các khách sạn của bạn chỉ bằng 1 tài khoản. Đồng thời, SkyHotel cũng tự động cập nhật các số liệu theo thời gian thực để bạn dễ dàng quản lý các hoạt động như kiểm soát và quản lý trạng thái phòng, loại phòng còn, thời gian check in hay check out,...

Ngoài ra, các dịch vụ khác của khách sạn như ăn uống, vui chơi giải trí,... đều được quản lý để bạn dễ dàng cập nhật tình hình. Chưa hết, ngoài các nghiệp vụ có trong khách sạn, SkyHotel còn giúp bạn quản lý nhân viên như tình hình giao ca, hay thu chi mỗi ca,...

Phần mềm này còn được tích hợp khả năng báo cáo, đánh giá để bạn kiểm soát hoạt động của khách sạn. Và các dịch vụ khác như đổi tiền hay tạo phiếu thu,...

phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Giao diện thân thiện của SkyHotel dễ dàng quản lý

>2.12. Smile

Phần mềm Smile là công cụ quản lý cung cấp các giải pháp cho tất cả các loại khách sạn từ vài chục phòng đến nghìn phòng. Smile cung cấp nhiều gói khác nhau để bạn lựa chọn cho mô hình kinh doanh của mình như Smile FO, Smile Booking, Smile BO và Smile POS,..

phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất hiện nay

Smile thiết kế đơn giản dễ sử dụng

2.13. TCSOFT HOTEL

Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, TCSOFT HOTEL là công cụ giúp quản lý khách sạn tốt nhất hiện nay. TCSOFT HOTEL sẽ giúp bạn tối ưu hóa các thuật toán, giúp tăng công suất cho thuê phòng, quản lý chặt chẽ chi tiêu, cũng như báo cáo tình trạng phòng trong khách sạn,...

TCSOFT HOTEL vô cùng thích hợp cho các khách sạn mini, hay những khách sạn nhỏ và tầm trung từ 2 - 3 sao.

các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Hệ thống báo cáo của phần mềm kinh doanh khách sạn TCSOFT HOTEL

2.14. Ứng dụng kinh doanh chuyên nghiệp Opera

Opera là phần mềm được xây dựng dựa trên hệ điều hành Windows, cơ sở dữ liệu SQL Server 2008, cùng giao diện là công nghệ .NET.

Opera được tích hợp tất cả các nghiệp vụ quản lý như kiểm tra tình trạng phòng, hoạt động đặt phòng, quản lý thu ngân, quản lý nhà hàng,... cho đến các báo cáo thống kê. Trong Opera, bạn cũng có thể thực hiện thanh toán bằng các hình thức như tiền mặt, thẻ tín dụng, thanh toán đa tiền tệ,...

Đặc biệt, Opera hỗ trợ nền tảng đa ngôn ngữ, giao diện đẹp, dễ sử dụng. Chức năng phân quyền, sao in báo cáo, phục hồi dễ dàng cũng là một trong những ưu điểm mà Opera mang lại cho khách hàng.

các phần mềm quản lý khách sạn

Ứng dụng kinh doanh Opera mới nhất 2020

Trong 14 phần mềm này có cả phần mềm quản lý khách sạn cho các khách sạn từ lớn đến nhỏ, vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn 1 phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình nhé. BigBuy hy vọng sau bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang tìm kiếm.

Top
0905.959598