Hotline:

0905.959598

7 Thủ thuật kinh doanh bán quần áo trẻ em phải "nằm lòng" dành cho người mới

Tác giả: Tam Nguyen- Ngày đăng: 16/09/2020 - Phổ biến: 5445

Hiện nay, bán quần áo trẻ em đang là xu hướng kinh doanh được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này đòi hỏi bạn cần phải học hỏi, chuẩn bị mọi thứ chu đáo. Vậy cần lưu ý gì để mở cửa hàng kinh doanh thời trang trẻ em? Hãy bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích dưới đây từ Bigbuy bạn nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Xác định việc bán quần áo trẻ em có tiềm năng kinh doanh không?

2. Nguồn vốn chi phí khi kinh doanh quần áo trẻ em

3. Những kiến thức cần "trang bị" trước khi đưa cửa hàng vào hoạt động

4. Cách lấy nguồn hàng để kinh doanh quần áo trẻ em tốt, giá rẻ

5. Đừng quên thủ tục, giấy phép kinh doanh

6. Lợi ích khó khăn khi mở cửa hàng bán quần áo trẻ em

7. Cách bán quần áo trẻ em hiệu quả, có lời

8. Tham khảo top các shop bán quần áo trẻ em đẹp

1. Xác định việc bán quần áo trẻ em có tiềm năng kinh doanh không?

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần xem xét về tiềm năng buôn bán quần áo trẻ em. Nó sẽ dựa vào các yếu tố sau:

Nhu cầu thời trang cho bé ngày càng nhiều

 • Nhu cầu mua quần áo trẻ em nơi bạn muốn kinh doanh quần áo trẻ em: Điều kiện sống ngày càng cao nên nhu cầu mua sắm quần áo trẻ em của các phụ huynh tăng lên đáng kể. Vì thế, bạn nên nhập về cho cửa hàng của mình các mẫu mã phong phú để có nhiều sự lựa chọn cho cha mẹ. Chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp là yếu tố sẽ giúp bạn bán hàng tốt nhất trong thị trường cạnh tranh này.
 • Đối thủ xung quanh có nhiều không? Cửa hàng của họ có đông khách không? Mật độ các cửa hàng lớn, chuyên nghiệp có nhiều không hay chỉ tập trung nhỏ lẻ? Trường hợp địa bàn có quá ít shop thì lý do tại sao? Bạn cần giải đáp những câu hỏi xoay quanh vấn đề này một cách chính xác.
 • Chỉ mở cửa hàng hay kết hợp bán online? Đầu tiên, bạn cần khảo sát nhu cầu và thị hiếu mua sắm của khách hàng rồi tiến hành phân tích. Nó sẽ bao gồm nhu cầu và nguồn lực bản thân hiện có như kiến thức kinh doanh, điểm mạnh - yếu, vốn điều động,... Sau đó, bạn hãy đưa ra quyết định phương án kinh doanh như thế nào là hợp lý.

Sau khi xác định được tiềm năng của ngành và cả những giới hạn của nó bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mở shop quần áo của những người đi trước để có những bài học XƯƠNG MÁU cho bản thân.

2. Nguồn vốn chi phí khi kinh doanh quần áo trẻ em

Để bán quần áo trẻ em, điều bạn bắt buộc phải chuẩn bị chính là nguồn vốn lưu động. Nó sẽ chi trả cho nhiều khoản phí phục vụ cho việc mở cửa hàng của bạn.

#1 Chi phí mặt bằng mở shop

Chi phí mặt bằng phụ thuộc vào tính chất địa điểm mà bạn lựa chọn. Nếu như bạn chọn ở các thành phố lớn đông đúc dân cư thì giá cả sẽ chênh lệch cao hơn. Tuy nhiên, dù là khu vực nào thì bạn nên khảo sát và ước lượng mức thuê sao cho chính xác và hợp lý nhất. Một mặt bằng kinh doanh thuận lợi sẽ đáp ứng được các yêu cầu như sau:

 • Vị trí nằm trong khu vực đông đúc dân cư sinh sống, làm việc
 • Có nhiều người qua lại
 • Vị trí giao thông đi lại thuận lợi
 • Vị trí đắc địa dễ nhìn thấy
 • Giá cả thuê hợp lý

Lưu ý: Bạn cần phải chắc chắn xác định được là mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền và dự trù khoản chi phí phù hợp cho mọi công việc, tránh việc gián đoạn khi đang thực hiện.

#2 Trang trí, thiết kế cửa hàng

Việc trang trí lại cửa hàng sao cho hợp lý, đẹp mắt sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng

Việc trang trí cửa hàng bao gồm hai loại phí chủ yếu:

 • Quầy kệ: Chi phí này phụ thuộc vào phong cách và decor bạn thiết kế. Bạn nên tìm hiểu, cân nhắc chọn lựa chất liệu và chỗ đặt mua sao cho ít tốn kém nhất.
 • Trang trí cửa hàng: Một số khoản chi phí sẽ được dành cho việc trang trí sẽ không tốn kém nhiều như quầy kệ. Nhưng bạn cần phát huy mắt thẩm mỹ và tính sáng tạo,... Việc cửa hàng trưng bày một cách tinh tế, bắt mắt sẽ kích thích được nhiều khách hàng hơn.

#3 Chi phí khi đi vào hoạt động

Bạn cần suy nghĩ và liệt kê các khoản phí khi cửa hàng bán quần áo trẻ em của mình đi vào hoạt động. Việc này sẽ giúp bạn chủ động cân đối chi tiêu, nhất là trong thời kỳ mới bắt đầu, doanh thu còn thấp.

 • Chi phí quảng cáo một tháng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:kết quả kinh nghiệm, khả năng cung ứng hàng hóa,....
 • Chi phí khác: những khoản chi tiêu này thường khá lặt vặt nên bạn cần liệt kê, tính toán đầy đủ được bao nhiêu sẽ tốt bấy nhiêu như. tiền điện nước, phần mềm bán hàng,...

Việc sử dụng phần mềm bán hàng của Bigbuy hay các thiết bị hỗ trợ sẽ giúp quá trình kinh doanh tránh được những rủi ro khi vận hành. Bạn chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu nhưng sẽ hạn chế được việc thất thoát hàng hóa. Hay các công đoạn nhập sổ, tính toán tiền,...được các sản phẩm công nghệ Bigbuy thực thi. Qua đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để bạn tập trung phát triển thị trường, khách hàng, nâng cao doanh thu và tiếng tăm thương hiệu bản thân.

#4 Hãy "cân nhắc" địa điểm buôn bán

Khoản phí này sẽ khác với chi phí thuê mặt bằng buôn bán quần áo trẻ em. Thông thường, khi bạn đã bước vào thời kỳ vận hành sẽ hiểu. Tuy rằng không phải nơi nào cũng có nhưng một số thành phố lớn và vị trí kinh doanh mà hàng tháng bạn sẽ phải dành ra khoản tiền chi cho công an phường, thanh tra thị trường,.... Những loại phí này được gọi chung lại là dành cho địa điểm bán hàng.

Quản lý thị trường có thể ra quân kiểm tra bất cứ khi nào

#5 Nguồn hàng để buôn bán quần áo trẻ em

Đây là chi phí chiếm phần lớn trong tổng vốn đầu tư khi kinh doanh đồ trẻ em. Bạn cần phân chia rõ ràng những khoản nhập hàng lần đầu với phí lấy hàng mới một tháng thường là bao nhiêu. Việc hạch toán cụ thể và chính xác này sẽ giúp bạn chủ động được nguồn vốn vận hành cửa hàng.

Mời bạn xem video sau về cách tìm nguồn hàng chất lượng cũng như cách mở shop và kinh doanh quần áo trẻ em chi tiết:

#6 Xem xét việc thuê nhân viên

Dựa vào quy mô cửa hàng buôn bán quần áo trẻ em mà bạn tính toán xem cần thiết bao nhiêu nhân viên. Ngoài ra, bạn nên hoạch định luôn chi phí để trả lương hàng tháng cho họ. Về mặt tuyển dụng nhân viên, bạn có thể tuyển theo hình thức full-time, part-time hoặc cộng tác viên,... tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

 

Cần đảm bảo luôn có nhân viên trực tư vấn bán hàng

Lưu ý: Khi mở shop quần áo, bạn cũng cần tạo thương hiệu cho riêng mình dù cho bạn bán quần áo trẻ em hay người lớn, việc đặt tên shop quần áo ấn tượng sẽ tạo thiện cảm hoặc thu hút phụ huynh đến mua quần áo cho baby của họ.

3. Những kiến thức cần "trang bị" trước khi đưa cửa hàng vào hoạt động

Để chuẩn bị mọi thứ cũng như vận hành tốt nhất shop kinh doanh thời trang trẻ em, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức hữu ích như sau:

 • Sản phẩm: Bạn cần lưu ý đến chất lượng vải, mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm. Đồng thời, cũng nên hiểu rõ từng dòng trang phục theo cân nặng, chiều cao và độ tuổi của trẻ em. Để nắm rõ được các thông tin này, việc tìm hiểu và tham khảo các bài viết trên các phương tiện thông tin như Internet là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể hỏi trực tiếp ở nơi nhập hàng là chính xác nhất, bởi mỗi sản phẩm sẽ có số đo khác nhau.
 • Kỹ năng tư vấn, bán hàng: Đối tượng mà bạn cần tư vấn trong quá trình bán quần áo trẻ em là các bậc phụ huynh. Bạn nên tư vấn kỹ các ưu điểm của sản phẩm một cách hợp lý. Như vậy, với tâm lý dành những gì tốt nhất cho con, bố mẹ sẽ không tiếc mà mua quần áo cho trẻ.
 • Quảng cáo: Đây là yếu tố rất quan trọng để cửa hàng thời trang trẻ em của bạn có kinh doanh thành công hay không. Bạn nên tìm hiểu các thông tin hữu ích về lĩnh vực này qua các kênh trực tuyến hay tại các shop buôn bán khác. Có thể sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,...hay xây dựng những chiến lược khuyến mãi thu hút khách hàng,....

Quảng cáo sản phẩm thu hút các phụ huynh mua sắm cho bé theo lứa tuổi khác nhau

4. Cách lấy nguồn hàng để kinh doanh quần áo trẻ em tốt, giá rẻ

Nguồn hàng chất lượng tốt mà giá rẻ, phải chăng là một yếu tố quan trọng quyết định tới nguồn vốn và khả năng kinh doanh quần áo trẻ em. Việc nhập hàng ở đâu, giá tiền như thế nào rất cần thiết cho các bạn khởi nghiệp.

Nhưng mọi người cũng nên chú ý tới các chi tiết như mẫu mã nào sẽ dễ bán, số lượng lấy hàng bao nhiêu là hợp lý hay thời gian nào nhập hàng được giá tốt hơn,... Có nhiều bạn chọn lựa lấy hàng ở các xưởng gia công hàng hóa hay nhập hàng Quảng Châu,...Còn với những phân khúc quần áo cao cấp, nhiều cửa hàng sẽ nhập trực tiếp từ các thương hiệu lớn như Essentials, Drew House, Zara, HM kid,...

Bạn có thể lựa chọn nhập hàng từ các xưởng gia công

 

5. Đừng quên thủ tục, giấy phép kinh doanh

Bạn nên tìm hiểu kỹ về những thủ tục pháp lý một cách chính xác. Nó bao gồm giấy phép kinh doanh, việc khai báo cơ quan chính quyền địa phương, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa cho thanh tra thị trường,...

Có rất nhiều rắc rối sẽ xảy ra nếu như bạn chủ quan không để ý và chuẩn bị những thứ liên quan tới vấn đề này. Nếu chẳng may bị bộ phận quản lý thị trường kiểm tra mà không xuất trình được hóa đơn, chứng từ,...họ có quyền tịch thu toàn bộ hàng hóa của cửa hàng của bạn. Bạn sẽ không thích viễn cảnh đấy chút nào đâu!

 

6. Lợi ích khó khăn khi mở cửa hàng bán quần áo trẻ em

6.1 Lợi ích

Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi kinh doanh thời trang trẻ em bao gồm:

 • Thị trường tiêu thụ rộng lớn, khả năng kinh doanh dễ dàng hơn: Nhu cầu mua sắm đồ dùng cho bé ngày càng cao. Do vậy, bạn cần chú ý kinh doanh sao cho thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ.
 • Nhu cầu khả năng chi tiêu cao: Thực tế, các bậc phụ huynh có thể chắt bóp chi tiêu cũng cố gắng mua sắm đầy đủ đồ cho con mình. Do đó, chỉ cần là sản phẩm chất lượng tốt cho bé, bạn khéo léo tư vấn thì không ai ngần ngại mà bỏ tiền ra mua.
 • Hàng hóa đa dạng: Bán quần áo trẻ em có rất nhiều lựa chọn để bạn nhập hàng:các loại trang phục, mũ nón, giày dép, túi xách,...với sự đa dạng mẫu mã, chất liệu.

Sự đa dạng trong mẫu mã, hàng hóa trang phục cho bé

 • Giá nhập hàng thấp nhưng dễ xoay vòng vốn: So với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, bán quần áo trẻ em có giá nhập vào thấp hơn. Nó phù hợp với những bạn đang hạn hẹp về mặt tiền vốn.

6.2 Khó khăn

Tuy nhiên, để có thể chuẩn bị khai trương và vận hành một cửa hàng thời trang cho bé, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Những mẫu quần áo trẻ em thiết kế, nằm trong bộ sưu tập đều có giá khá cao

 • Hạn chế về địa điểm kinh doanh: Với những mẫu mã thiết kế hay thời trang chất lượng cao cho bé thường được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên,nhu cầu mua sắm dòng sản phẩm này thường chỉ tập trung ở các thành phố lớn. Vì thế, nó sẽ gây ra hạn chế cho bạn khi mở rộng địa bàn kinh doanh.
 • Giá quần áo trẻ em ngày càng đắt: Vì chất liệu sử dụng an toàn cho làn da mỏng manh của bé nên nhiều quần áo trẻ em đắt hơn người lớn. Ngoài ra, tâm lý phụ huynh là trẻ con nhanh lớn nên không cần bỏ ra quá nhiều tiền mua sắm.
 • Quản lý chưa tốt: Theo cách kinh doanh truyền thống với kiểu ghi chép sổ sách bằng tay có thể xảy ra nhiều rủi ro. Nó có thể là thất thoát, không kiểm soát được tình trạng hàng hóa,... Do vậy, để giải quyết vấn đề này, phần mềm Bigbuy được ra đời để hỗ trợ việc buôn bán quần áo trẻ em.

Mỗi sản phẩm trong shop đều có mã vạch đánh dấu nhất định hạn chế việc mất hàng. Thêm vào đó, các công đoạn nhập số liệu xuất - nhập, tồn kho, tính toán doanh thu đã được hoàn thành.

Tất cả là nhờ các giải pháp công nghệ Bigbuy. Qua đó tiết kiệm được thời gian giúp bạn tập trung xây dựng các chiến lược quảng bá, thu hút người tiêu dùng hay chăm sóc và giữ chân khách hàng lâu dài,...

 

7. Cách bán quần áo trẻ em hiệu quả, có lời

Vậy làm thế nào để bán quần áo trẻ em hiệu quả với doanh thu cao? Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 • Chọn tên thương hiệu phù hợp: Bạn nên chọn tên cửa hàng ngắn gọn, dễ thương và phải gần gũi với thế giới của các bé.
 • Tư vấn chân thành, tận tâm: Sự nhiệt tình, chu đáo khi giới thiệu sản phẩm sẽ giúp cửa hàng gây được thiện cảm, nhất là khi bạn kinh doanh theo hình thức online. Qua đó, bạn có thể níu chân khách lâu dài cùng với những mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Ngoài ra bạn nên xây dựng chính sách đổi trả dài hạn, chương trình khuyến mãi để tăng khả năng cạnh tranh với các shop khác.
 • Chọn nguồn hàng uy tín: Bạn cần xác định rõ hướng kinh doanh của mình là dòng sản phẩm nào. Có thể là thời trang bình dân hay quần áo cao cấp, nhập khẩu. Sau đó, bạn sẽ lên kế hoạch tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ uy tín, đảm bảo chất lượng.

Một số hãng quần áo trẻ em cao cấp

 • Nhạy bén xu hướng: Kinh doanh thời trang trẻ em cũng là một trong những lĩnh vực có thể gặp nhiều rủi ro. Nguyên nhân chủ yếu là do hàng tồn đọng hay lỗi mốt. Do đó, bạn cần phải cập nhật xu hướng, phong cách ăn mặc liên tục và kịp thời.
 • Bạn có thể thường xuyên xem xét nhiều mẫu mã mới từ nơi nhập hàng, xưởng gia công. Ngoài ra, việc theo dõi tình hình tiêu thụ của những cửa hàng đối thủ cũng rất quan trọng. Đồng thời, mọi người cần tiếp thu ý kiến phản hồi của khách để đáp ứng nguyện vọng hay thay đổi sao cho phù hợp nhất.

 

8. Tham khảo top các shop bán quần áo trẻ em đẹp

Rika House - Thời trang trẻ em

Rika House - Thời trang trẻ em

 • Địa chỉ: Số 7A/20 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0938 625 110 - 0937 298 110
 • Website: https://rikahouse.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/rikahouse.vn

 

Bé Xinh Shop

Sản phẩm bán chạy của Bé Xinh Shop

 • Địa chỉ: số 115/17B Hưng Phú, Phường 8, Quận 8, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7300 6800
 • Hotline: 1900 636100 0938100276
 • Email: sale@bexinhshop.vn
 • Website: http://www.bexinhshop.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/123.thoi.trang.cho.be/

 

Con Cưng shop

Cửa hàng cửa Con Cưng shop

 • Địa chỉ:
  • Địa chỉ 1: 77-79 An Dương Vương, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 37 Trần Phú Cương, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh,
  • Địa chỉ 3: 88/4 Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, TP Hồ Chí Minh,
  • Địa chỉ 4: 307 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thạnh, Huyện Hóc Môn, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh,...
 • Điện thoại: 028 7300 6609
 • Email: cskh@concung.com
 • Website: concung.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/concung/

 

Đồ cho bé yêu

Sản phẩm của Đồ cho bé yêu

 • Địa chỉ: 4/68E Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 094 280 80 93
 • Email: dochobe@yahoo.com.vn hoặc ngocson.hua@yahoo.com.vn
 • Website: http://dochobeyeu.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ShopDoChoBeYeu/

 

Jackilia

Jackilia- Đồ đôi mẹ và bé

 • Địa chỉ:
  • Địa chỉ 1: 78 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 323 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 091 860 71 65
 • Email: jackilia2607@gmail.com
 • Website: http://www.jackilia.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/JackiliaShop/

Top 5 shop bán quần áo trẻ em trên nhận được đông đảo sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh. Do đó, bạn có thể truy cập vào các trang web, fanpage,... để tham khảo phương thức họ vận hành quá trình kinh doanh. Hay là cách tư vấn, giải đáp khách hàng sao cho hiệu quả,...

Từ các mẫu mã, dòng sản phẩm mà từng cửa hàng hướng tới hay cách thức quảng cáo,... Chủ cửa hàng cần có sự học hỏi nhưng cần phụ thuộc vào phân khúc khách hàng, đặc điểm sản phẩm mà mình kinh doanh để áp dụng. Qua đó, công việc kinh doanh của bạn có thể thuận lợi và hiệu quả hơn.

Hiện nay, xu hướng bán quần áo trẻ em là lựa chọn của khá nhiều người đam mê kinh doanh, hay những bà mẹ bỉm sữa đang nuôi con nhỏ,... Phần lớn mọi người đều phát triển từ hình thức buôn bán online qua các trang mạng xã hội, website,...Khi đã có lượng khách ổn định và xây dựng được chỗ đứng nhất định, mọi người sẽ bắt tay thực hiện việc mở cửa hàng.

Dù là ai thì bạn cũng sẽ cần học hỏi những kiến thức cần thiết để thực hiện ước muốn mở cửa hàng thời trang cho bé, sáng lập nên một thương hiệu riêng của bản thân. Do đó, hãy ghi nhớ những lưu ý, kinh nghiệm trên mà Bigbuy đã chia sẻ để chuẩn bị tốt cho việc kinh doanh bạn nhé!

 

BIGBUY.VN - GIẢI PHÁP BÁN HÀNG HÀNG ĐẦU

Hotline: 0905.959598 | 028.62518668

Địa chỉ: 179 Nguyễn Thái Bình, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM

BIGBUY.VN
Top
0905.959598