Hotline:

0905.959598

1001+ cách đặt tên shop quần áo, giày dép thời trang HAY - ĐỘC - LẠ

Tác giả: Tam Nguyen- Ngày đăng: 16/09/2020 - Phổ biến: 67729

Tên thương hiệu có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của cửa hàng nói chung hay shop quần áo nói riêng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt tên shop quần áo ấn tượng thì đây là một bài viết Bigbuy dành cho riêng bạn. 

Mục lục chi tiết

Nguyên tắc cần biết khi đặt tên shop quần áo

Gợi ý những cách đặt tên shop quần áo hay

Các công cụ hỗ trợ đặt tên shop quần áo hay

1. Nguyên tắc cần biết khi đặt tên shop quần áo

1.1 Tên ngắn gọn, đơn giản

Trước tiên, đặt tên shop quần áo phải đảm bảo tiêu chí ngắn gọn, đơn giản để khách hàng có thể nhanh chóng ghi nhớ nó chỉ sau một vài lần bắt gặp. Chính vì vậy, để đảm bảo tên shop quần áo gây được ấn tượng bạn cần tránh mắc phải những lỗi thường gặp sau đây:

  • Không nên đặt tên cửa hàng quần áo quá dài, chỉ nên chọn tên có tối đa 3 từ

  • Tuyệt đối không ghép nối các ký tự tạo nên một cái tên phức tạp và khó phát âm

  • Hãy tập trung nghiên cứu và chọn lựa một cái tên mang được những nét riêng của thương hiệu

đặt tên shop quần áo ấn tượng

Mango là ví dụ điển hình thỏa mãn tiêu chí ngắn gọn và vô cùng dễ nhớ

1.2 Tên độc đáo, khác biệt

Việc đặt tên cho shop thời trang trùng lặp hay gần giống tên một đối thủ cạnh tranh cùng ngành là điều tối kỵ cần tránh trong kinh doanh. Điều này gây ra sự hiểu lầm của khách hàng về shop của bạn. 

Đồng thời, nó thể hiện sự thiếu chỉnh chu và đặc biệt phải đối mặt với nhiều vấn đề về bản quyền trong tương lai.

Ý tưởng cho một cái tên shop quần áo ấn tượng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, một câu nói bông đùa cửa miệng hay những biển quảng cáo dọc khắp các con đường cũng sẽ cho bạn những ý tưởng rất hay ho đó!

dat ten shop quan ao an tuong

Shop quần áo quen thuộc với giới trẻ nhờ tên độc đáo, đậm chất Streetwear

Xem video phân tích cách đặt tên sau cho hay và ấn tượng hút khách hàng!

1.3 Tên phù hợp đối tượng khách hàng

Để chiếm được cảm tình của nhóm khách hàng mục tiêu, trước tiên bạn cần xác định đặc điểm chung và sở thích của nhóm khách hàng bạn hướng tới. 

Cụ thể: 

  • Nếu bạn kinh doanh đồ công sở, quần áo thời trang theo hơi hướng lịch sự và nhã nhặn nhằm phục vụ phần đông đối tượng khách hàng là dân văn phòng thì cái tên cũng nên lựa chọn sau cho tao nhã, dễ nhớ.

  • Ngược lại, nếu nhóm khách hàng mục tiêu là giới trẻ: học sinh, sinh viên thì một cái tên cửa hàng quần áo mang nét nghịch ngợm, phá cách không những phù hợp mà còn gây được ấn tượng với khách hàng.

cách đặt tên shop quần áo hay

Canifa thiết kế logo đơn giản, nhã nhặn nhưng không kém phần trẻ trung

1.4 Tránh liên tưởng lệch lạc, tiêu cực về ngữ âm

Dù sử dụng cái tên tiếng Việt hay tiếng Anh thì chủ shop đều cần chú ý đến những từ đồng âm và cách phát âm của nó để tránh những hiểu lầm và liên tưởng không tốt, gây ấn tượng xấu với khách hàng về thương hiệu của bạn ngay từ ban đầu. 

Lưu ý: Khi đặt tên shop cần tránh những cái tên lệch lạc, mang ý nghĩa tiêu cực không hề gây được thiện cảm với khách hàng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu và doanh số bán hàng của bạn trong tương lai.

 2. Gợi ý những cách đặt tên shop quần áo hay

2.1 Đặt tên kèm ngành hàng, sản phẩm kinh doanh

Đây là cách đặt tên cho shop quần áo theo lối truyền thống đã được áp dụng phổ biến nhiều năm nay. Nếu bí ý tưởng bạn có thể tham khảo cách đặt tên này.

Mặc dù đây không phải là cách hay để có một tên shop quần áo ấn tượng, nhưng nó giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm cửa hàng kinh doanh là gì, từ đó quyết định có lựa chọn cửa hàng của bạn khi phát sinh nhu cầu cho sản phẩm shop kinh doanh hay không.

Ví dụ: Cửa hàng thời trang Yến Nhi, Shop quần áo VNXK,...

Tuy nhiên, cách đặt tên này sẽ không tạo được nét đặc trưng cho thương hiệu của bạn nếu muốn phát triển hệ thống dạng chuỗi sau này. 

2.2 Đặt tên độc 1 từ

Đặt tên cửa hàng quần áo độc một từ là một cách giúp tên shop quần áo ấn tượng hơn, đảm bảo tiêu chí dễ nhớ và đơn giản, ngắn gọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kết hợp việc nghiên cứu đối tượng khách hàng để lựa chọn một cái tên phù hợp.

Thực tế hiện nay, cách đặt tên này được áp dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau và một vài trong số đó đã gặt hái được nhiều thành công. 

đặt tên shop quần áo độc la

Đặt tên độc lạ với 1 từ duy nhất

Ví dụ: Shop thời trang Méo, May - Kinh doanh thời trang hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên, công sở đã thành công với chuỗi cửa hàng rộng lớn trên toàn quốc. Một số cái tên shop quần áo nam hay như: Menwear, Adamstore, Clowz, Highway,...

2.3 Đặt tên theo tên hoặc biệt danh của chủ shop

Lựa chọn chính biệt danh của chủ shop làm tên shop quần áo cũng là một gợi ý hay ho bạn nên tham khảo. Cách đặt tên này tạo nên sự gần gũi giữa shop và khách hàng. Đặc biệt, tên shop quần áo hay sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng của bạn.

Ví dụ: Libé, Ngaos, hay Van Anh Scarlet là những địa chỉ mua sắm vô cùng quen thuộc với giới trẻ.

đặt tên shop độc

Cái tên Libe tạo cảm giác gần gũi và đặc biệt dễ nhớ

2.4 Đặt theo tên thú cưng

Với những cửa hàng hướng tới khách hàng mục tiêu là giới trẻ, cách đặt tên cửa hàng quần áo hoàn toàn có thể lấy cảm hứng của chính những bé thú cưng. Những cái tên này đặc biệt dễ nhớ, mang đôi phần ngộ nghĩnh và thân thương, dễ dàng chiếm được cảm tình ban đầu của khách hàng về thương hiệu. 

Ví dụ: Miumiu, Dog shop, Mập pet,..

tên shop lạ

Bạn kinh doanh quần áo cho thú cưng thì đặc biệt nên dùng cách đặt tên này

2.5 Đặt tên cửa hàng quần áo theo các danh từ liên quan cuộc sống, xã hội

Các danh từ liên quan tới cuộc sống xã hội có thể được chia làm một vài nhóm cơ bản sau đây.

  • Nhóm danh từ về cây cối, sinh vật : Chim Ưng, Bồ Đề, Hoa Lan, Hoa Hướng Dương,...

  • Nhóm danh từ thuộc văn học, truyền thuyết: Sơn Tinh, Mị Châu, Cuội, thằng Bờm,...

  • Tên của các bộ phim trong nước và nước ngoài, các nhân vật trong phim: Harry Potter, Titanic, Tom, Jerry,...

tên shop hay

Một cái tên tinh nghịch và ngộ nghĩnh như thế này thật ấn tượng phải không?

2.6 Đặt theo tên ở nhà của con

Ngoài việc sử dụng biệt danh của chủ shop, sử dụng tên biệt danh ở nhà của con cũng là một gợi ý hay ho. Cách đặt tên này không chỉ cho ra những cái tên shop quần áo ấn tượng mà còn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng về chính ý nghĩa của cái tên đó.

Sau đây là một số cái tên shop quần áo hay bạn có thể tham khảo: Tít Shop, Bibeo Menwear, Đậu Đậu,...

2.7 Đặt theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

Bạn kinh doanh mặt hàng thời trang, đặc tính nổi bật của sản phẩm bạn muốn mang đến khách hàng là sự thanh lịch, sang trọng hay dễ thương, nữ tính hoặc có thể độc đáo, khác biệt. 

Bạn hoàn toàn có thể lấy ý tưởng đặt tên shop quần áo nữ hoặc quần áo nam từ những đặc tính nổi bật đó. 

Ví dụ: Độc boutique, Sport closet, Fashion, Lep’s,...

tên shop quần áo

Một cái tên nói lên tất cả!

Ưu điểm của phương thức đặt tên cửa hàng thời trang theo đặc tính của sản phẩm là khác hàng sẽ ngay lập tức định hình được phong cách thời trang shop cung cấp, nhanh chóng ghi nhớ tên thương hiệu.

2.8 Đặt tên cửa hàng thời trang bằng số, chữ cái

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều chuỗi cửa hàng đã thành công trong việc sử dụng tên shop bằng số hoặc chữ cái, các con số được sử dụng tiếng Việt hoặc cách điệu sang tiếng Anh. Nghiên cứu về não bộ cho thấy, con người sẽ nghi nhớ số và chữ cái nhanh hơn một cụm từ, hãy tận dụng điểm đặc biệt này để tạo nên những tên shop quần áo hay, có 1-0-2.

tên shop quần áo hay nhất

Một con số ý nghĩa với chính bạn hoàn toàn có thể tạo ra một cái tên shop quần áo ấn tượng

Ví dụ :Twenty Five, Eighteen, Seventown, …

2.9 Đặt tên theo quy mô

Cách đặt tên theo quy mô yêu cầu đối tượng áp dụng tương đối đặc biệt. Cách đặt tên cho shop quần áo này chỉ phù hợp với mô hình shop quần áo dạng chuỗi, số lượng cửa hàng lớn, quy mô lớn và có tầm ảnh hưởng rộng khắp. Chính vì vậy, nếu đây là “ đứa con” đầu tiên, bạn không nên lựa chọn cách đặt tên này. 

Ví dụ: Thế giới điện máy, Rừng thắt lưng biển ví,...

Lưu ý: Nếu quy mô shop bạn càng lớn, bạn đang chứng minh đúng cho câu hỏi  kinh doanh quần áo có lãi không, càng quy mô càng có lượng khách hàng trung thành đáng mong đợi, sẽ mang đến cho bạn những khoảng lời ngoài mong đợi.

2.10 Gợi ý đặt tên shop quần áo online độc đáo

Vậy nếu shop của bạn là một mô hình kinh doanh onl thì cái tên như thế nào sẽ đảm bảo độ thu hút, độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng?

Là một shop onl bạn có thể thỏa sức biến tấu cho đứa con tinh thần của mình, nhưng điều quan trọng nó phải mang một ý nghĩa và hàm chứa một thông điệp bạn muốn gửi tới khách hàng trong đó.

 

tên shop cực trất

Một gợi ý cho bạn về tên shop online

Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo với tone màu phổ biển là Beige hoặc neon, bạn có thể đặt tên là Beigecloth, Neonhouse hoặc private offical,..

2.11 Đặt tên cửa hàng thời trang theo trend

Cách đặt tên này đảm bảo sẽ cho ra những cái tên shop quần áo ấn tượng nhất, không những độc đáo mà còn ý nghĩa. Tên được đặt sẽ phụ thuộc vào những trend đang hot vào thời điểm đó, chính vì vậy nó giúp đánh dấu thời điểm quan trọng khai sinh ra cửa hàng.

Ví dụ: Shop u23,..

2.12 Đặt tên shop theo phong thủy

Trong việc kinh doanh, phong thủy là yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận khi mở một cửa hàng. Chính vì vậy, khi chọn tên cho cửa hàng, nhiều chủ shop vẫn ưu tiên lựa chọn những cái tên hợp phong thủy, hợp mệnh để mong muốn việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió, thương hiệu ngày càng phát triển.

2.13 Đặt tên cửa hàng quần áo bằng tiếng nước ngoài 

Nếu bạn muốn tìm một cái tên shop quần áo ấn tượng bằng tiếng nước ngoài, đưới dây là những cái tên bạn có thể tham khảo với 3 thứ tiếng : Anh, Pháp, Ý.

Tên shop bằng tiếng Anh: Censor, Urban Vogue, Lady Mode, Enchante, Nutty Creations, Germer Shop, Daisy, Retro, Holmes, Adam, Eva, Thunder,...

Tên shop bằng tiếng Pháp: La Vie En Rose, L’espoir, Soif De Vivre, RÊVEUSE, Aimée, Étienne, Fleur,...

Tên shop bằng tiếng Ý: Bella figura,...

 

tên shop siêu hay

Cái tên mang tầm quốc tế, rất dễ ghi nhớ và phát âm tại mọi quốc gia

2.14 Đặt tên shop theo địa phương

Chủ shop có thể sử dụng mã địa phương như Hưng Yên - 89 trong tên cửa hàng để tạo dấu ấn khác biệt cũng như giúp cái tên trở lên ý nghĩa hơn. Với ngành hàng thời trang, hạn chế sử dụng tên địa phương thông thường để đặt tên cho shop, nó không mang lại sự chuyên nghiệp, và giá trị cảm nhận tới khách hàng.

2.15 Đặt tên shop theo địa chỉ

Ví dụ: Cửa hàng đầu tiên của shop được đặt tại số nhà 34 trên con đường Phố Huế? Để ghi nhớ cột mốc quan trọng này, chủ shop có thể dùng ngay số nhà của cửa hàng đầu tiên để đặt tên cho shop của mình. 

Tên shop quần áo ấn tượng không nhất thiết phải cầu kỳ, ẩn ý, nó có thể đi kèm những con số đơn giản nhưng lại mang cả một câu chuyện phía sau.

2.16 Đặt ghép tên quốc gia vào tên shop

Tên quốc gia sẽ được ghép với tên shop chủ yếu nhằm mục đích quảng cáo về nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm được bày bán tại shop. Cách đặt tên này tương đối hiệu quả trong việc khẳng định chất lượng, sự đồng bộ trongg chủng loại ngành hàng và giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ đặc tính riêng biệt đó. 

Ví dụ: Shop quần áo VNXK (Việt Nam xuất khẩu), Secondhand Korea, Quần áo Quảng Châu,...

 

đặt tên shop quần áo như thế nào

Tên quốc gia đặt trong tên shop nhằm khẳng định nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

2.17 Đặt theo tính từ gợi nhắc

Cách đặt tên này đòi hỏi sự thông minh, nhạy bén của chủ shop, một cái tên đặt theo tính từ gợi nhắc không thể tìm thấy ở bất cứ công cụ hỗ trợ đặt tên nào. Cái tên sẽ hoàn toàn được nghĩ ra bởi chủ shop mang trong đó mục đích cụ thể. Cách này sẽ cho ra những cái tên shop quần áo nam hay nhất, nổi bật nhất!

2.18 Đặt tên gợi sự tò mò

Đặt tên gợi sự tò mò là cách đặt tên shop quần áo ấn tượng với việc tạo nên một từ mang nghĩa ẩn ý. Đó có thể là cách lựa chọn những chữ cái viết tắt của một cụm từ hoàn chỉnh hoặc là cách chơi chữ trong tiếng Anh. 

Nếu shop bạn bán quần áo trẻ em rẻ bạn có thể đặt tên shop bắt mắt nhìn thân thuộc với trẻ em để phụ huynh ấn tưởng và có thể ghé vào mua quần áo cho con, cháu họ ngay và luôn!

ý tưởng đặt tên shop quần áo

Kith là nhãn hiệu thời trang streetwear nổi tiếng với cái tên độc đáo

Liên hệ để biết giá

3. Các công cụ hỗ trợ đặt tên shop quần áo hay

3.1 Công cụ Shopify

Shopify là phần mềm đặt tên shop được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cho phép người dùng nhập những chữ từ khóa Signature và lấy đó làm căn cứ cho ra danh sách các tên thương hiệu hay nhất để người dùng lựa chọn. Cách thức hoạt động của phần mềm đặc biệt phù hợp với những cái tên độc đáo, mang tính sáng tạo cao.

 

phần mềm chọn ra tên shop hay

Giao diện thân thiện với người dùng 

3.2 Công cụ Namelix

Công cụ Manelix cho phép người dùng tự thiết kế logo và xuất danh sách tên thương hiệu từ những từ khóa nhận được. Có cách vận hành tương đối giống Shopify, nhưng Namelix ưu việt hơn nhờ được tích hợp tính năng thiết kế logo ấn tượng, cung cấp chuỗi Domain còn trống.

 

tool tạo tên shop quần áo

Nhận từ khóa và xuất các biến thể phù hợp với yêu cầu từ người dùng

3.3 Phần mềm Oberlo

Oberlo có thể coi là một bản nâng cấp của Shopify với giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt giúp người dùng dễ dàng thao tác. Tuy nhiên, không thể không kể đến chức năng chính của nó là cho ra chuỗi danh sách những tên shop quần áo hay gợi ý từ những từ khóa người dùng mong muốn.

 

công cụ tạo tên độc đáo

Oberlo được nhiều nhãn hàng tin dùng với cách tạo tên độc đáo

3.4 Phần mềm Wordoid

Nếu bạn đang đau đầu với việc tìm kiếm một cái tên shop quần áo ấn tượng, đảm bảo tiêu chí độc đáo, sáng tạo và đa nghĩa thì Wordoid sẽ là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu. Wordoid cho phép người dùng thỏa sức chìm đắm trong những cái tên “vô nghĩa” nhưng mang giá trị về sự sáng tạo, phá cách.

 

tên shop quần áo khác biệt

Một công cụ hàng đầu cho những cái tên đầy tính sáng tạo và khác biệt

3.5 Phần mềm Dot - o - mator

Trước tiên, Dot - o - mator sẽ hiển thị một danh mục với nhiều trường phát khác nhau như: vui vẻ, nhí nhảnh, đặc biệt, phá cách, coll ngầu hay sang trọng, thanh lịch. Ngay sau đó, những từ phù hợp với danh mục bạn lựa chọn sẽ được hiển thị lần lượt lên màn hình. Việc của người dùng là lựa chọn cái tên phù hợp nhất với những tiêu chí đặt ra.

 

tạo tên shop quần áo tự động

Xuất các tên gợi ý từ danh mục và keyword được lựa chọn

3.6 Công cụ NameStation

Namestation cung cấp cho người dùng những cái tên chưa từng được sử dụng cũng như domain còn trống. Thêm vào đó, nó cung cấp tính năng chỉ dẫn tìm kiếm, đưa ra nhiều cái tên biến thể từ những từ khóa nhận về. Xét về tính sáng tạo và tiện lợi, Namestation được người dùng ưu tiên sử dụng.

 

đặt tên shop quần áo với công cụ tạo tự động

Phát hiện những Domain chưa được sở hữu ứng với cái tên được chọn

3.7 Công cụ Bustaname

Một cái tên shop quần áo ấn tượng trở lên vô cùng đơn giản khi nay đã có công cụ Bustaname. Đúng như cái tên của nó, người dùng chỉ cần nhập từ khóa và hàng loạt gợi ý sẽ được đưa ra, đặc biệt bạn sẽ không phải lo về sự trùng lặp của các cái tên với bất kỳ thương hiệu nào đã có Domain được sở hữu trên thị trường.

 

cong-cu-Bustaname-tao-ten-shop-quan-ao

Bust A Name giúp khâu tạo tên cho shop trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết!

3.8 Công cụ Impossibility

Nhìn chung, kết quả trả về của công cụ Impossibility tương đối giống với các đàn anh đã được chúng tôi gợi ý phía trên. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của Impossibility tương đối khác biệt, thay vì nhật từ khóa thông thường, nó cho phép người dùng lựa chọn loại từ: Động từ, tính từ, danh từ và độ dài của cái tên mong muốn. Chính điều này giúp nó trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc đặt tên cho shop quần áo.

 

thiết kế tên shop quần áo Impossibility

Người dùng cần lựa chọn loại từ thích hợp trước khi nhận được những gợi ý phù hợp

Vừa xong là tất tần tật những cách thức và công cụ giúp tạo ra tên shop quần áo ấn tượng mà không lo về sự trùng lặp với các nhãn hiệu khác trên thị trường. Để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về kinh doanh, truy cập ngay website chính thức của Bigbuy: https://bigbuy.vn/..

Sale Máy in hóa đơn Xprinter XP-58IIH
379.000 vnđ 590.000 vnđ
BIGBUY.VN - GIẢI PHÁP BÁN HÀNG HÀNG ĐẦU 

Hotline: 0905.959598 | 028.62518668

Địa chỉ: 179 Nguyễn Thái Bình, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM

BIGBUY.VN
 
Top
0905.959598