Hotline:

0905.959598

Danh mục các mặt hàng tạp hóa gồm những gì? Cách chọn sản phẩm để kinh doanh

Tác giả: Tam Nguyen- Ngày đăng: 12/07/2020 - Phổ biến: 16408

Cửa hàng tạp hóa là nơi có sự đa dạng về các loại hàng hóa,. nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Bằng cách cung cấp các mặt hàng tạp hóa bán chạy sẽ giúp việc tiêu thụ hàng hóa được nhanh hơn, dễ xoay vốn, nhập hàng mới cho cửa hàng tạp hóa.

Mục lục chi tiết

Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy

Một số lưu ý khi lựa chọn mặt hàng tạp hóa

1. Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất 

 • Khăn giấy, tã bỉm: Theo thống kê về danh mục hàng tạp hóa thiết yếu bán chạy có lượng tiêu thị lớn thì khăn giấy, tã bỉm luôn là hàng hóa nằm ở vị trí top đầu. Với lượng tiêu thụ lớn, nên doanh số đạt được từ các mặt hàng này cũng rất cao. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cung cấp khăn giấy, tã, bỉm cho cửa hàng tạp hóa của mình, thì cần phải tìm hiểu về thói quen mua sắm và nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng ở khu vực gần cửa hàng của bạn về hàng tạp hóa gồm những gì để chọn đúng sản phẩm bình dân hay cao cấp từ các nhãn hàng. Ngoài ra, cũng có thể nhập số lượng ít cho mỗi thương hiệu. Sau một thời gian bán, rà soát lại danh mục hàng bán chạy để chọn đúng sản phẩm người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất.

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy

Tã bỉm là sản phẩm thuộc các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bán nhiều ở cửa hàng

 • Mặt hàng mỹ phẩm: Với loại mỹ phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày như dầu gội, sữa tắm, dầu xả, … có lượt mua rất lớn tại các cửa hàng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nhập hàng tạp hóa gồm những gì, mỹ phẩm là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Khi nhập sản phẩm này, có thể chọn nhập của thương hiệu khác nhau vì nhu cầu của người tiêu dùng hoàn toàn không giống nhau. Bên cạnh đó, cũng nên để ý đến hạn sử dụng cho mỗi lần nhập hàng. 

 • Kinh doanh thẻ cào điện thoại: Nếu nói về top các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến thẻ cào điện thoại. Thẻ cào nên nhập từ nhiều nhà mạng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là Viettel, Mobifone hay Vinafone. Mệnh giá thẻ cào cũng nên đa dạng. Nhưng nếu cửa hàng của bạn ở khu vực gần trường học thì nên nhập nhiều mệnh giá 10k và 20k. Mệnh giá 50k, 100k cũng có nhưng với số lượng ít hơn.

các mặt hàng tạp hóa

Giấy vệ sinh tã em bé là hàng hóa có lượng khách hàng tiêu thụ lớn tại tiệm tạp hóa

 • Đồ dùng văn phòng phẩm: Đồ dùng văn phòng phẩm như bút, vở, các loại sổ ghi chép…là một trong những mặt hàng có lượng bán lớn tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Bởi này không chỉ phục vụ đối tượng học sinh, sinh viên mà còn cả người dân có nhu cầu dùng để ghi chép hàng ngày. Đây là một sản phẩm tuyệt vời giúp bạn giải quyết câu hỏi hàng tạp hóa gồm những gì và tăng doanh thu cho cửa hàng.
 • Đồ gia dụng: Các sản phẩm đồ gia dụng như móc treo quần áo, chổi quét nhà, chổi lau sàn, găng tay cao su, giấy vệ sinh…cũng rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa. Lý do đồ gia dụng luôn nằm trong danh sách các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bán chạy đó là vì đặc điểm của loại hàng này được dùng thường xuyên nên dễ bị hư hỏng. Khi nhập đồ gia dụng cho cửa hàng tạp hóa, tốt nhất nên chọn những loại thông dụng với mức giá rẻ. 
 • Đồ dùng cá nhân: được biết là một trong số các mặt hàng tạp hóa bán chạy hiện nay, đó là đồ dùng cá nhân phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng từ người già cho đến trẻ em, từ nam giới cho đến nữ giới. Một số món đồ chủ lực mà bất kỳ đối tượng nào cũng phải cần đến, đó là khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, giấy vệ sinh…

Mặt hàng này thường được dùng hằng ngày, có giá vốn thấp và có nhu cầu sử dụng cao, nên dễ bán được hàng và thu được lợi nhuận cao. Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc  bán tạp hóa có lời không? Thì cứ an tâm nhe, kết quả rất đáng mong đợi đấy!

Xem thêm video 100 mặt hàng tạp hoá thiết yếu bán chạy nhất đã được tổng hợp!

Các loại thực phẩm không thể thiếu ở tạp hoá
 • Khi nhập đồ dùng cá nhân hãy chọn nhập từ các nhãn hàng khác nhau với số lượng ít một. Nó sẽ giúp mang đến cho khách hàng danh mục các mặt hàng tạp hóa để lựa chọn, cũng như giúp chủ cửa hàng dễ đánh giá về lượng tiêu thụ, để thay đổi số lượng nhập cho những lần sau.
 • Mặt hàng thực phẩm: Có thể nói tại các cửa hàng tạp hóa, mặt hàng thiết yếu này luôn nằm trong danh sách các mặt hàng bán chạy nhất, bởi nó là những mặt hàng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày của con người chẳng hạn như gia vị bột canh, thực phẩm khô mì tôm, thực phẩm khô đóng hộp như pate. 
 • Đồ chơi: Theo đánh giá đồ chơi cũng thuộc danh mục hàng tạp hóa bán chạy mang lại lợi nhuận cao cho cửa hàng. Vì vậy, nếu thực sự muốn có được doanh số lớn từ hoạt động kinh doanh sản phẩm này, đừng quên cung cấp mặt hàng đồ chơi cho đối tượng trẻ nhỏ như búp bê, ô tô, bộ xếp hình…

 

hàng tạp hóa gồm những gì

Kinh doanh thực phẩm không thể thiếu ở cửa hàng tạp hóa

 • Rượu, bia: Cũng nằm trong danh mục các mặt hang tạp hóa bán chạy nhất và sản phẩm này được tiêu thụ nhiều nhất  hiện nay. Bia luôn có lượng tiêu thụ lớn, nhất là vào thời điểm mùa hè. Bên cạnh đó với mặt hàng rượu, tại tạp hóa không nên chọn cung cấp các loại rượu ngoại vì giá thành thường cao, tốt nhất nên chọn rượu quê, rượu trắng.
 1. Sản phẩm đồ uống: Có thể kể đến như bia, rượu, cà phê, sữa, nước ngọt, trà, rượu.
 2. Các sản phẩm đồ khô: Mì tôm, miến, phở, thịt bò khô, hoa quả sấy…
 3. Các loại đồ ăn vặt: Bim bim, bánh kẹo…
 4. Sản phẩm đóng hộp: Xúc xích, pate…
 5. Các loại gia vị: Bột nêm, mì chính, dầu hào, mỡ, xì dầu, gia vị bột canh…
 6. Các đồ sinh hoạt cá nhân
 7. Các sản phẩm khác: Gạo, nếp, đỗ… 

Lưu ý: Bên cạnh việc cung cấp nhiều mặc hàng sản phẩm khác nhau trong tiệm tạp hoá thì các sản phẩm nên được sắp xếp hoặc bố trị thông minh, vì thế trong khâu  thiết kế cửa hàng tạp hóa bạn hãy tính toán thật kĩ để người mua có thể quan sát được hết tất cả các sản phẩm, kích thước nhu cầu người mua.

2. Một số lưu ý khi lựa chọn mặt hàng tạp hóa cần thiết

Bên cạnh tham khảo hàng tạp hóa gồm những gì, để chọn lựa các mặt hàng thiết yếu phù hợp bày bán ở cửa hàng thì khi chọn mặt hàng tạp hóa cần thiết, cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đa dạng chủng loại mặt hàng: Tiệm tạp hóa được mở ra, muốn thu được lợi nhuận thì phải đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Mà nhu cầu của khách hàng thường rất lớn và lại không hề giống nhau. Do đó, muốn cửa hàng tạp hóa vận hành tốt, cần phải tạo ra danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất đa dạng. Từ các mặt hàng thực phẩm, cho đến hóa mỹ phẩm, sản phẩm đồ uống, đồ khô, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng hay cả lương thực….

Khi chọn các sản phẩm cho tạp hóa, bạn phải giải quyết được vấn đề hàng tạp hóa gồm những mặt hàng gì và trong mỗi một mặt hàng cũng cần phải đa dạng về thương hiệu. Bởi dù là sản phẩm dầu gội đầu nhưng có người thích dùng Dove, người thích Pantene, người dùng Clear….Bởi mỗi thương hiệu khác nhau lại có một mùi hương, thành phần, tác dụng hay thiết kế bao bì, nhãn hiệu khác nhau đánh giá vào thị hiếu, sở thích của khách hàng.

danh mục các mặt hàng tạp hóa

Đa dạng về chủng loại mặt hàng, các sản phẩm kinh doanh tại cửa hàng tạp hóa

Ngoài ra, sau một thời gian bán, hãy xác định danh sách các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của cửa hàng tạp hóa. Tức là những mặt hàng có lượng tiêu thụ lớn, phục vụ tốt nhu cầu của đại bộ phận người dân. Với những mặt hàng này có thể nhập với số lượng lớn mà không lo bị ứ hàng.

 • Số lượng ít: Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh tạp hóa, chưa nắm rõ được các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất gồm những gì, nhu cầu và thói quen mua hàng của người tiêu dùng, thì nên hạn chế số lượng hàng nhập. Điều này có nghĩa là với một mặt hàng nên nhập số lượng cho mỗi thương hiệu một ít.
 • Ví dụ như mặt hàng bột giặt. Bạn có thể nhập từ thương hiệu như Omo, Tide, Ariel, Aba, Surf…với dạng bột và dạng nước, mỗi loại một ít. 

Đây được xem là việc làm cần thiết để giúp đánh giá nhu cầu thực tế của người dùng. Bởi sau một thời gian bán thử, bạn sẽ xác định được hàng tạp hóa gồm những gì, thương hiệu nào có lượng tiêu thụ lớn, dạng bột giặt nào được ưa chuộng, để có phương án nhập hàng cho những lần sau. 

Ngoài ra, nhập các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất với số lượng hạn chế còn có tác dụng giúp làm giảm đi lượng hàng tồn kho, dễ dàng xoay vòng vốn. Bởi ở cửa hàng tạp hóa, việc nhập hàng diễn ra thường xuyên và liên tục, nếu hàng tồn quá lâu khó có thể đổi trả, dẫn đến ứ vốn.

danh mục hàng tạp hóa

Nên nhập các sản phẩm mặt hàng với số lượng ít

Tuyệt đối không nên ham về chính sách khuyến mại hay chiết khấu từ nhân viên tiếp thị. Bởi khi cần đẩy hàng thì bao giờ cũng hứa hẹn rằng nếu hàng bán không được thì sẽ hỗ trợ đổi trả, dẫn đến việc nhiều chủ cửa hàng không ngần ngại nhập hàng với số lượng lớn. Nhưng đến khi lượng tiêu thụ rất chậm thì việc đổi trả cũng rất khó thực hiện. Ban đầu sẽ nhập hàng với số lượng ít và số lượng sẽ tăng dần lên khi bạn đã thực sự hiểu rõ về thị trường và hàng tạp hóa gồm những gì.

Tìm kiếm nguồn nhập hàng uy tín: Tìm hiểu về hàng tạp hóa gồm những gì sẽ góp phần không nhỏ vào hoạt động bán hàng của cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, yếu tố giữ chân khách hàng lại nằm ở chất lượng. Đó cũng là lý do là chủ cửa hàng phải tìm kiếm nguồn cấp hàng uy tín, đảm bảo về mặt chất lượng.
Với mặt hàng hóa mỹ phẩm, nổi tiếng trên thị trường hiện nay là nhãn hàng P&G và Unilever. Mặt hàng đồ uống thì có công ty Suntory Pepsico Việt Nam chuyên cung cấp Pepsi, Cocacola, Trà lipton, nước uống Aquafina, công ty cổ phần bia rượu Habeco, công ty TNHH La Vie, tập đoàn Tân Hiệp Phát….Đồ khô thì có công ty Vina Acecook, công ty cổ phần tiêu dùng Masan, công ty Vifon, công ty Thiên Hương…

Lưu ý: Để yên tâm về chất lượng cũng như phần trăm chiết khấu tốt nhất bạn nên tìm đến các đại lý, các nhà phân phối của các nhãn hàng nói trên để lựa chọn danh mục các mặt hàng tạp hóa.

 

hàng tạp hóa gồm những mặt hàng gì

Lựa chọn các sản phẩm đến từ nhãn hàng uy tín

Một lời khuyên với những ai đang có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa, đó là với các hàng tiêu dùng nước giải khát như Coca cola, Pepsi…nếu như nhập từ các đại lý lớn thì giá cả cũng sẽ ưu đãi hơn nhiều so với nhập từ nhà phân phối.

Ngoài ra với mặt hàng đồ gia dụng, bạn có thể tìm tới các chợ đầu mối. Tuy nhiên, nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc tìm hiểu thật kỹ để tìm nhà cung cấp chất lượng. Bởi ở chợ đầu mối thật giả lẫn lộn, khó kiểm chứng được về mặt chất lượng, nếu đó không phải là nơi cung cấp mặt hàng tạp hóa uy tín.

Quan tâm đến hạn sử dụng của mặt hàng: Hầu hết các mặt hàng cung cấp tại cửa hàng tạp hóa đều có hạn sử dụng. Khi nhập hàng, tốt nhất nên lấy những sản phẩm có hạn sử dụng xa từ ngày sản xuất hay thời điểm nhập hàng. Bởi nó sẽ giúp tránh được tình trạng hàng chưa bán được đã hết hạn, gây thất thoát về vốn.

Bài viết trên đây là danh sách các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất hiện nay mà các chủ kinh doanh cửa hàng tạp hóa nên tham khảo, để có phương án phù hợp nhập hàng phù hợp góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng, nhằm thu được lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

 
BIGBUY.VN - GIẢI PHÁP BÁN HÀNG HÀNG ĐẦU 

Hotline: 0905.959598 | 028.62518668

Địa chỉ: 179 Nguyễn Thái Bình, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM

BIGBUY.VN
Top
0905.959598