Hotline:

0905.959598

Phần mềm tính tiền tạp hóa nhanh chóng với độ chính xác cao

Tác giả: Tam Nguyen- Ngày đăng: 30/04/2020 - Phổ biến: 3482

Đối với các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, vấn đề gặp phải luôn là quá nhiều đầu sản phẩm, giá cả tăng giảm không ngừng và khó khăn trong việc kiểm tra date sử dụng cho từng sản phẩm. Có cầu thì ắt có cung. Giờ đây, phần mềm tính tiền tạp hóa cho bạn khả năng kiểm nhận kho, dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng nhiều lợi ích vượt trội khách. Cùng BIGBUY tìm hiểu ngay bây giờ về những chức năng chúng mang lại!

Mục lục

1. Phần mềm tính tiền tạp hóa giúp gì cho bạn?

Một phần mềm quản lý bán hàng mới ra đời luôn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và giải quyết, khắc phục các vấn đề trong kinh doanh mà sử dụng phương pháp ghi chép truyền thống không làm được. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm bán hàng thực sự đem lại những lợi ích kinh doanh gì? Tất cả tính năng phù hợp đã được BIGBUY tổng hợp rõ ràng bên dưới.

1.1. Bán hàng chuyên nghiệp

Phần mềm tính tiền tạp hóa

Thanh toán các giao dịch bằng phần mềm bán hàng thể hiện sự chuyên nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp mô hình bán hàng trở lên chuyên nghiệp hơn, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Mỗi giao dịch bán hàng, khách hàng sẽ được giữ hóa đơn chính, nội dung hóa đơn được lưu lại tức thời trong phần mềm quản lý bán hàng. Thao tác bán hàng được phần mềm xử lý dễ dàng và nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng trong kinh doanh khi xử lý lượng đơn hàng lớn trong các khung giờ cao điểm.

1.2. Tính tiền nhanh chóng và chính xác

Mọi sản phẩm kinh doanh đều được lưu lại trên phần mềm quản lý bán hàng bằng mã vạch được in ở mặt sau của bao bì. Với những sản phẩm không có mã vạch sẵn, phần mềm bán hàng có chứa tính năng tự thiết lập mã vạch riêng. Chính vì vậy, khâu thanh toán sẽ trở lên gọn nhẹ, nhanh chóng hơn nhờ sử dụng thiết bị nhận mã vạch bán hàng. Khi được nhập liệu vào máy và xác nhận hoàn thành giao dịch, phần mềm bán hàng tạp hóa sẽ tự tính giá trị tổng đơn hàng cho xuất hóa đơn kinh doanh bán hàng.

1.3. Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Đối với mô hình kinh doanh siêu thị, cửa hàng tạp hóa, lượng khách sẽ thường tập trung vào các giờ kinh doanh cao điểm. Chính vì vậy, thao tác thanh toán bán hàng cần nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Thay vì cách tính ghi đơn thủ công truyền thống, mọi thao tác thanh toán bán hàng, ghi giá đã được tích hợp trong phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hóa ngay khi mã hàng được nhập liệu.

1.4. Quản lý kinh doanh chặt chẽ, tránh thất thoát

phần mềm quản lý tạp hóa

Dễ dàng thay đổi giá cả từng mặt hàng khi thị trường biến động

Bạn không còn phải lo lắng khi giá cả hàng tạp hóa tăng giảm. Việc sử dụng súng bắn giá trước đây khiến bạn đau đầu mỗi lần phải cập nhật giá cả. Tuy nhiên phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn chỉnh sửa giá bán bất kỳ lúc nào chỉ bằng vài thao tác sửa, lưu đơn giản. Ngoài ra, tất cả các giao dịch được ghi lại giúp bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng sát sao hơn, tránh thất thoát không đáng có.

2. Các tính năng ưu việt của phần mềm tính tiền cho quán tạp hóa

Phần mềm tính tiền bán hàng cho quán tạp hóa, siêu thị có khả năng quản lý toàn diễn tất cả các nhân tố liên quan đến quá trình bán hàng. Hàng hóa luôn được theo dõi số lượng sát sao, khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp được lưu lại trong tập tài liệu phục vụ công tác bán hàng chăm sóc, liên lạc và hợp tác lâu dài. Đặc biệt doanh thu và công nợ luôn được phần mềm tự động lên báo cáo theo ngày, tuần, tháng, quý, năm..

2.1. Quản lý hàng hóa

Việc quản lý hàng hóa trên phần mềm bán hàng được kiểm soát thông qua 3 giai đoạn: Nhập hàng, xuất bán, hàng tồn kho.

Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa

Quá trình kiểm kho sẽ trở lên đơn giản, hiệu quả hơn

Lượng hàng tồn kho tự động được trừ lũy kế khi các giao dịch xuất hàng được hoàn thành bao gồm bán lẻ, bán buôn. Không chỉ phục vụ khách bán lẻ, phần mềm tính tiền tiệm tạp hóa còn có thể xuất hóa đơn đỏ hoặc hóa đơn bán hàng với mức giá được niêm yết sẵn. Thư mục hàng tồn kho của phần mềm giúp bạn xác định lượng hàng còn lại trong kho với số lượng bán hàng của từng sản phẩm được liệt kê một cách rõ ràng trên phần mềm.

Phần mềm cũng giúp bạn quản lý hạn sử dụng hàng hóa cho phép bạn nhập liệu hạn sử dụng của các ngành hàng có date ngắn như thực phẩm, hóa mỹ phẩm,..

2.2. Quản lý khách hàng

Phần mềm tạp hóa giúp quản lý khách hàng

Cung cấp thẻ member tích điểm giúp tăng doanh số cửa hàng tạp hóa

Phần mềm có thể hỗ trợ quản lý thông tin liên hệ khách hàng cho cửa hàng, tăng cường các chiến dịch ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá sử dụng phù hợp cho từng hạng mục khách hàng tạp hóa nhất định. Thúc đẩy khách hàng tăng mức chi tiêu giúp tăng lợi nhuận ròng cho tiệm tạp hóa, siêu thị.

Quản lý công nợ từng khách hàng bằng phần mềm bán hàng, có các biện pháp theo dõi, nhắc nhở khi quá hạn.

Ngoài ra phần mềm tính tiền tạp hóa còn tăng mức độ thân thiết với khách hàng, tìm hiểu insight khách hàng qua thói quen mua hàng qua dữ liệu được lưu trên phần mềm.

2.3. Quản lý nhà cung cấp

Quản lý nhà cung cấp bằng phần mềm quản lý tạp hóa

Giúp quản lý và theo dõi nhà cung cấp hàng hóa tiện lợi hơn

Đối với mô hình kinh doanh tạp hóa, mỗi cửa hàng tạp hóa sẽ nhập hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn quản lý nhà cung cấp thông qua các yếu tố sau:

  • Phần mềm có thể theo dõi lịch sử đơn hàng, giá mỗi mặt hàng sau từng lần nhập. Qua đó kiểm soát sự tăng giảm của giá cả, nếu giá quá cao bạn có thể thương lượng hoặc cân nhắc đổi nhà cung cấp để tối ưu lợi nhuận thu về
  • Quản lý thông tin nhà cung cấp các mặt hàng chủ lực như: nước giải khát, kẹo bánh, gạo,... để tiện liên hệ khi cần.
  • Theo dõi công nợ với nhà cung cấp, tránh thất thoát và gây ra hiểu lầm không đáng có. Tạo sự minh bạch, chuyên nghiệp, rõ ràng đối với các khoản công nợ giữa 2 bên qua việc theo dõi dữ liệu trên phần mềm bán hàng.
  • Quản lý chiết khấu, khuyến mãi: Thông thường, khi bạn đạt giá trị đơn hàng nhất định nhà cung cấp sẽ có các chính sách giảm giá, khuyến mãi chiết khấu trực tiếp trên từng mặt hàng hoặc hỗ trợ tiền trưng bày hàng tháng cho các kệ hàng trưng bày các sản phẩm của nhà cung cấp đó. Bạn cần chủ động theo dõi các khoản tiền trên qua hệ thống phần mềm quản lý bán hàng.

2.4. Quản lý nhân viên

Tính năng phân quyền được tích hợp chặt chẽ trong phần mềm giúp bạn kiểm soát từng nhóm nhân viên: Nhân viên bán hàng, nhân viên kho,.. mỗi nhóm nhân viên sẽ được cấp quyền nhất định khi thao tác trên phần mềm bán hàng của cửa hàng tạp hóa.

  • Chỉ người quản lý mới có quyền kiểm tra, giám sát mọi thao tác trên phần mềm quản lý của các nhân viên cấp dưới, được phép truy cập báo cáo chi tiết.
  • Nhân viên không có khả năng xem giá nhập và thông tin nhà cung cấp, công nợ doanh thu của cửa hàng khi chưa được cấp quyền.
  • Theo dõi lịch sử đơn hàng trên từng nhân viên, so sánh lợi nhuận hàng tháng giữa các nhân viên từ đó có chế độ hậu đãi thưởng, phạt phù hợp, công bằng.

2.5. Báo cáo doanh thu, công nợ theo kỳ

Doanh thu cửa hàng tạp hóa được phần mềm báo cáo theo ngày, tuần, tháng, quý dựa trên thông tin lịch sử đơn hàng. Chức năng này giúp người quản lý bán hàng theo dõi được hoạt động kinh doanh qua từng thời điểm, đánh giá, so sánh hiệu quả hoạt động giữ từng thời điểm.

Qua các thông tin thu thập được, người quản lý có thể làm căn cứ, tư liệu để phân tích, đánh giá tình hình và đưa ra được những quyết định kịp thời giúp tăng trưởng hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Đồng thời, khi doanh thu có chiều hướng sụt giảm lũy kế người quản lý có thể kịp thời tìm hiểu các nguyên nhân và giải quyết nhanh chóng, tránh xảy ra thiệt hại lớn cho cửa hàng.

2.6. Thao tác nhập kho, xuất kho dễ dàng

Phần mềm tính tiền tạp hóa hỗ trợ hoạt động kho

Ứng dụng tính tiền tạp hóa cho phép bạn theo dõi date của thực phẩm

Để theo dõi, quản lý hàng tạp hóa trong kho bạn chỉ cần nhập liệu một lần duy nhất vào thời điểm nhập hàng. Bạn cần cập nhật số lượng hàng sau mỗi lần nhập. Sau đó, số lượng hàng trong kho sẽ tự động trừ khi các đơn bán hoàn thành, nhân viên xuất hóa đơn. Chính vì vậy, bạn sẽ kiểm soát được chính xác lượng hàng trong kho là bao nhiêu.

Khi kiểm hàng trong kho, số liệu trên phần mềm giúp bạn tìm ra các thất thoát nếu có, xác định các sản phẩm cận date, hàng bán chậm để có các biện pháp giải quyết phù hợp.

2.7. Giao diện báo cáo dễ sử dụng

Giao diện báo cáo phần mềm tính tiền tạp hóa

Kiểm tra doanh thu dễ dàng với giao diện báo cáo đơn giản

Việc đọc báo cáo gây nhiều khó khăn cho người quản lý nếu giao diện quá phức tạp, rắc rối. Đặc biệt với các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị, người quản lý không phải ai cũng có khả năng sử dụng máy tính linh hoạt, báo cáo cần có giao diện dễ hiểu, đơn giản nhất với những thông tin cốt yếu để việc kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn, tăng hiệu quả công việc hơn.

Một phần mềm thanh toán cho cừa hàng tạp hóa, siêu thị sẽ cung cấp nhiều mẫu báo cáo phù hợp, phục vụ từng mục đích khác nhau. Thông thường báo cáo lợi nhuận sẽ được sử dụng nhiều nhất và đây cũng là báo cáo phức tạp nhất. Chính vì vậy, ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn phần mềm đó là giao diện báo cáo phải dễ sử dụng.

Có thể nói, phần mềm tính tiền tạp hóa ra đời giúp người quản lý bớt được ½ lượng công việc cần xử lý. Đồng thời nó giúp việc kiểm nhận doanh thu, đơn giá chính xác hơn và tạo nên sự chuyên nghiệp trong khâu phục vụ khách hàng.

 

Nếu phần mềm của bạn hiện tại quá phức tạp, hay xảy ra tình trạng đơ, giật hoặc bạn đang muốn nâng cấp cửa hàng của mình, hãy lắp đặt phần mềm tính tiền tạp hóa ngay bây giờ. Tìm hiểu thêm về phần mềm tính tiền Express của BIGBUY cung cấp tại đây.

Xem thêm:

Top
0905.959598