Hotline:

0905.959598

Top 6 phần mềm tính tiền miễn phí tốt nhất để kinh doanh với vốn nhỏ

Tác giả: Tam Nguyen- Ngày đăng: 24/02/2020 - Phổ biến: 39066

Các phần mềm tính tiền có thể nói luôn là một mối bận tâm cho những ai đang có ý định kinh doanh bán hàng hoặc mở cửa hàng riêng của mình. Phần mềm máy tính tiền nào có nhiều ưu điểm hơn, tính năng quản lý bán hàng của phần mềm phù hợp ra sao hay chi phí cho phần mềm này có đắt không. Và nếu chi phí là một trong các vấn đề bán hàng, các bạn nên tham khảo qua phần mềm tính tiền miễn phí tốt nhất như bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Hiện trạng sử dụng phần mềm tính tiền miễn phí hiện nay

Để chuyên nghiệp hóa và dễ dàng kiểm soát công việc kinh doanh bán hàng nhanh chóng hơn, ngày nay các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh thường tập trung dùng các phần mềm tính tiền tốt nhất để quản lý bán hàng quán cafe. Nếu như việc tính tiền thủ công sẽ tốn nhiều thời gian cũng như ẩn chứa nhiều rủi ro lại khó kiểm soát bán hàng thì sử dụng phần mềm tính tiền giá rẻ có thể khắc phục tất cả những nhược điểm trên một cách tốt nhất và giúp quản lý bán hàng hiệu quả hơn.

2. Top các sản phẩm phần mềm miễn phí

Khi bắt đầu kinh doanh bán hàng, chắc hẳn chi phí chuẩn bị từ mặt bằng, các mặt hàng kinh doanh, máy tính tiền cho đến nhân viên là không hề thấp. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp, cá nhân sẽ muốn tìm đến các phần mềm máy tính tiền - quản lý bán hàng phù hợp để dễ dàng giảm bớt chi phí. Hãy cùng tham khảo qua các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất với các tính năng hay và giao diện dễ dàng sử dụng sau đây:

2.1. Phần mềm tính tiền nhà hàng quán ăn Sapo

Phần mềm tính tiền miễn phí

Giao diện quản lý bán hàng rõ ràng, dễ hiểu của Phần mềm tính tiền Sapo

Là phần mềm tính tiền tích hợp nhiều chức năng bán hàng trên điện thoại cũng như quản lý và kiểm soát với giao điện phần mềm tính tiền quán ăn được tối ưu hóa, mang đến trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời, dễ dàng cho người dùng và chi phí tiết kiệm.

Các tính năng chính của phần mềm tính tiền miễn phí Sapo:

 • Tối ưu hóa quá trình hoàn tất đơn hàng online: Nếu số lượng đơn hàng quá nhiều mà bạn lại phải mất quá nhiều thời gian cho các bước bán hàng từ đặt hàng, cho đến duyệt đơn rồi đóng gói, thanh toán và giao hàng. Thì với phần mềm tính tiền giá rẻ Sapo chỉ với thao tác 1 lần chạm bạn đã có thể duyệt luôn đơn bán hàng hoặc giao hàng luôn ngay khi vừa tạo đơn nhanh chóng.
 • Quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho: Số lượng hay mẫu mã của từng mặt hàng sản phẩm đều được báo cáo hiển thị trong ứng dụng. Sapo cũng là một phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ tối đa cửa hàng, quán ăn quán cafe, nhà hàng khi cần tư vấn khách online. Đây là một cách để bạn kiểm kê số hàng tồn và đối chiếu để rà soát nếu có sai sót.
 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển: phần mềm máy tính tiền Sapo sẽ liệt kê danh sách các đơn vị vận chuyển sản phẩm cùng với mức phí của từng đơn vị ngay khi vừa tạo đơn hàng để bạn dễ dàng lựa chọn trên phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí bán hàng.
 • In bill dễ dàng

2.2. Phần mềm miễn phí VshopPlus

Phần mềm Vshop plus miễn phí

Giao diện hoạt động máy tính của phần mềm tính tiền nhà hàng VShopPlus khá nhiều chữ và tương đối rối mắt

VshopPlus là một phần mềm tính tiền rẻ cơ bản. Tuy không được đánh giá cao về giao diện hoạt động do không được tối ưu hóa như những phần mềm quản lý bán hàng hiện đại khác nhưng VshopPlus lại giúp tiết kiệm và cực kỳ dễ dàng sử dụng cho người mới bán hàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Các tính năng chính của phần mềm tính tiền VShopPlus:

 • Phần mềm quản lý nhân viên bán hàng, khách hàng.
 • Phần mềm quản lý bán hàng, sản phẩm theo mã vạch, số serial.
 • Quản lý nhập và bán hàng nhanh chóng.
 • Kết nối với máy quét mã vạch để bán hàng.
 • Gửi thông báo cho nhân viên và xuất báo cáo: sản phẩm tồn kho, sản phẩm sắp hết hàng, sản phẩm sắp hết hạn.
 • Tùy chọn hệ thống bán hàng cho người sử dụng.
 • Thao tác tìm kiếm thông minh, in hóa đơn dễ dàng

Mặc dù được trang bị nhiều tính năng bán hàng cho phần mềm tính tiền nhà hàng, nhưng không phải tính năng nào cũng được miễn phí, ngoài những tính năng trên, một vài tính năng khác như xuất file excel, đổi password hay xuất hàng cũng cần phải trả thêm phí.

Tuy nhiên, VshopPlus lại có dịch vụ hỗ trợ tốt và nhiệt tình. Từng thắc mắc và câu hỏi của bạn sẽ đều được giải đáp kỹ càng và nhanh chóng.

2.3. Phần mềm tính tiền thanh toán miễn phí Loyverse

Phần mềm tính tiền miễn phí Loyverse

Phần mềm tính tiền Loyverse là phần mềm bán hàng được sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Loyverse là phần mềm tính tiền cho quán ăn theo dạng app tốt nhất mà bạn dùng trên máy tính bảng hoặc điện thoại. Với giao diện rõ ràng, dễ nhìn và dễ dùng, Loyverse được đánh giá cao so với những phần mềm quản lý bán hàng tiết kiệm khác.

Chắc chắn sẽ không có phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nào hoạt động hoàn hảo, tuy nhiên chỉ với một vài hạn chế nhỏ so với đa dạng tính năng mà Loyverse được trang bị thì đây là app bán hàng được đánh giá cao nhất về số lượng tính năng cũng như hiệu quả mà các tính năng có thể hỗ trợ bán hàng.

Tính năng chính của Phần mềm máy tính tiền Loyverse:

 • Hiển thị hàng hoá, chương trình bán hàng giảm giá.
 • Giao diện dễ dàng thao tác thêm, xóa, sửa các hóa đơn bán hàng.
 • Nhân viên nhập đơn hàng của khách hàng tại bàn.
 • Quản lý đồng bộ hóa sản phẩm theo thời gian thực.
 • Truy xuất các báo cáo có giá trị như: phân tích doanh thu bán hàng; quản lý tồn kho; quản lý nhân viên bán hàng; quản lý ca trực; quản lý hàng hóa, danh mục;...
 • Quản lý chuỗi cửa hàng. shop thời trang, quán cafe, nhà hàng, công ty
 • Tích hợp với thiết bị bán hàng như: máy in bill, máy quét mã vạch, két tiền.

Cộng đồng Loyverse là nơi tốt nhất để các người dùng trao đổi, tư vấn và giải đáp thông tin, thắc mắc cho nhau. Tuy nhiên, trên cộng đồng chủ yếu sử dụng tiếng Anh và đây là một hạn chế cho nhiều người.

Xem thêm Danh mục máy tính tiền chính hãng giá rẻ của BIGBUY ngay

2.4. Ứng dụng thanh toán miễn phí Dân Trí soft

Giao diện của Dân Trí Soft được đánh giá tốt bởi sự đơn giản nhưng lại dễ hiểu và dễ sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Ở mỗi một chức năng đều được tượng trưng bằng những icon khác nhau, dữ liệu được đóng khung riêng biệt. Thế nên, hầu hết những người mới tìm hiểu và không rành công nghệ cũng sử dụng được phần mềm quản lý bán hàng này.

Phần mềm quản lý bán hàng này có chính xác 2 chức năng duy nhất là tính tiền và sau đó in hóa đơn. Tính năng đơn giản nhưng đáp ứng đúng yêu cầu trọng tâm của nhiều cá nhân, cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán ăn.

Các tính năng chính của phần mềm tính tiền  quán ănDân Trí Soft:

 • Thao tác tính tiền cho khách hàng đơn giản, nhanh chóng
 • Báo cáo bán hàng từ tổng thể đến chi tiết. Xem báo cáo online dễ dàng
 • Quản lý kho hàng, sản phẩm.
 • Quản lý dòng tiền bán hàng, xuất báo cáo kinh doanh bán hàng.
 • Thiết lập chương trình bán hàng khuyến mãi cho khách hàng tự động.
 • Phân quyền nhân viên chặt chẽ.
 • Quản lý bán hàng, hóa đơn chuỗi cửa hàng, quán cafe dễ dàng.

Dân Trí Soft được đánh giá tốt về dịch vụ hỗ trợ khi có nhiều bài hướng dẫn chi tiết trên website. Người dùng miễn phí có thể liên lạc với họ qua các kinh online như chat hoặc email để được hướng dẫn giải quyết khi có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

2.5. Phần mềm tính tiền quán ăn An Việt Soft

phần mềm tính tiền quán ăn

Giao diện đơn giản của phần mềm An Việt Soft tính tiền dành cho quán ăn

Đây là phần mềm tính tiền quán ăn, quán nước với dữ liệu đáp ứng số lượng khoảng dưới 15 bàn. Có giao diện trực quan, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tiết kiệm này.

Ngoại trừ hạn chế về số bàn thì An Việt Soft là phần mềm tính tiền rẻ - quản lý bán hàng được tích hợp đầy đủ các chức năng phù hợp cho nhu cầu các hàng quán ăn có quy mô nhỏ. An Việt Soft sẽ hỗ trợ sử dụng miễn phí cho một quán và một tên người dùng.

Các tính năng chính của ứng dụng tính tiền An Việt Soft:

 • Quản lý danh mục hàng hóa, báo cáo ngành hàng, báo cáo nhóm hàng nhanh chóng.
 • Quản lý nhà cung cấp, công ty.
 • Quản lý phiếu nhập kho, phiếu chi, báo cáo cửa hàng.
 • Báo cáo nhập hàng; doanh thu bán hàng định kỳ; doanh số bán hàng (theo nhà cung cấp, theo ngành, nhóm bán được nhiều nhất).
 • Quản lý dòng tiền, công nợ bán hàng, hóa đơn.
 • Quản lý hàng tồn kho, sản phẩm do khách hàng trả.
 • Quản lý sản phẩm online, offline mà không cần internet
 • Thao tác in mã vạch, in laser, in 3D,...Có thể in trên nhiều khổ giấy khác nhau.

Bên cạnh những thông tin chi tiết, cách dùng phần mềm máy tính tiền, quản lý bán hàng được chia sẻ rất kỹ càng trên website miễn phí, người dùng có thể dễ dàng cài đặt phần mềm. An Việt Soft còn có hẳn đường dây nóng để phục vụ tốt nhất. Người dùng có thể liên lạc để hỗ trợ tính tiền, thanh toán,hướng dẫn chi tiết miễn phí.

2.6. Phần mềm tính hóa đơn Toko Tech

Phần mềm tính tiền free Toko Tech

Chuyên nghiệp là cảm giác mà giao diện của phần mềm tính tiền Toko Tech miễn phí mang lại

Toko Tech là phần mềm tính tiền có giao diện tốt nhất. Ứng dụng được thiết kế vô cùng mạch lạc, được bố trí theo hàng ngang, khá giống với bố cục của Excel khiến người dùng dễ theo dõi. Tone màu xám cũng làm cho phần mềm quản lý bán hàng nhìn chuyên nghiệp hơn.

Đây được xem như là một loại phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp nhất với nhiều tính năng nhất. Toko Tech có thể tích hợp với POS, check mã vạch, giao hàng cho đến chat với khách hàng đều hội tụ tại phần mềm quản lý bán hàng này. Tuy nhiên, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí này chỉ phù hợp với số lượng sản phẩm của bạn không nhiều, cụ thể Toko Tech chỉ hỗ trợ miễn phí 50 sản phẩm và 1 user cho 1 cửa hàng, siêu thị mà thôi.

Tính năng chính của công cụ tính tiền Toko Tech:

 • Phần mềm quản lý bán hàng, quản lý POS.
 • Quản lý đơn hàng của khách hàng trên hệ thống online/offline.
 • Quản lý cùng lúc nhiều kho, nhiều điểm bán hàng (chuỗi cửa hàng, siêu thị).
 • Liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển.
 • Thao tác báo cáo tự động dễ dàng, nhanh chóng.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, bạn chỉ có thể gửi mail trực tiếp cho Toko Tech vì phần mềm này không đa dạng về các kênh liên lạc.

>>> Mua ngay: Máy tính tiền Casio SE-S400 với giá rẻ nhất 7.900.000 vnđ tại BIGBUY.VN

3. Những điểm hạn chế khi dùng phần mềm tính tiền miễn phí

Trên đây chính là những phần mềm tính tiền free được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Thế nhưng, những phần mềm quản lý bán hàng trên chỉ thật sự phù hợp với những cá nhân buôn bán hoặc nhu cầu sử dụng ngắn hạn trước khi trang bị phần mềm tính tiền giá rẻ chuyên nghiệp. Vì sao chúng tôi lại nói như thế? Vì tải máy tính tiền ảo (phần mềm) sẽ có những nhược điểm sau:

3.1. Không mất phí nên chỉ hỗ trợ những chức năng cơ bản

Những hạn chế của phần mềm tính tiền miễn phí

Không phải tính năng báo cáo tính tiền tốt nhất nào của phần mềm bạn cũng được sử dụng

Bên cạnh những tính năng tính tiền và xuất hóa đơn cơ bản, việc sử dụng tích hợp cùng các chức năng báo cáo khác mới đem lại hiệu quả cho việc kiểm soát và đối chiếu doanh thu của cửa hàng. Thế nhưng những tính năng tốt nhất này chắc chắn sẽ không được cung cấp miễn phí trong phần mềm máy tính, để sử dụng các bạn cũng sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng.

3.2. Bạn chỉ được miễn phí dùng bản thử nghiệm

Nếu bạn không mua bản phần mềm bán hàng chính thức, nhiều nhà cung cấp có thể sẽ cho bạn sử dụng miễn phí bản phần mềm thử nghiệm của phần mềm bán hàng quản lý. Thế nhưng, bản thử nghiệm là lúc phần mềm quản lý bán hàng chưa hoàn chỉnh, có thể còn nhiều lỗi hoặc các tính năng phần mềm quản lý bán hàng báo cáo còn hạn chế. Thế nên sử dụng bản phần mềm trải nghiệm có thể sẽ dẫn đến nhiều rủi ro trong việc tính toán và kiểm soát cửa hàng.

3.3. Hạn chế được hỗ trợ từ nhà cung cấp

Hạn chế được hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm tính tiền free

Sử dụng phần mềm quản lý từ nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn

Vì sao lại bạn hạn chế từ nhà cung cấp phần mềm máy tính tiền quản lý bán hàng? Bởi vì đa phần các nhà cung cấp sẽ không trực tiếp cho bản chính thức tốt nhất mà là do các cửa hàng, cá nhân tự tìm hiểu và download từ các đơn vị khác, không chính chủ. Thế nên sẽ không lý do gì mà các nhà cung cấp giải đáp thắc mắc cho bạn. Hoặc sẽ chỉ hạn chế các kênh liên lạc như email và chat, đôi khi sẽ khó cho bạn nếu đang cần hỗ trợ máy tính gấp.

3.4. Không đảm bảo tính bảo mật, dễ bị virus

Nguy cơ nhiễm virus từ phần mềm tính tiền miễn phí

Các phần mềm miễn phí có nhiều rủi ro

Đối với các phần mềm quản lý bán hàng không độc quyền, không được đăng ký chính thức, việc bảo quản thông tin dường như trở nên khó hơn nhất là trước các virus có mã độc. Thậm chí, virus còn có thể xâm nhập vào máy tính ngay từ khi bạn cài đặt những phần mềm quản lý bán hàng tại các web không chính thống, và điều này có thể sẽ ảnh hưởng không tốt cho chính máy tính cửa hàng của bạn.

Tiết kiệm chi phí là cần thiết, thế nhưng chúng ta nên lựa chọn thứ để tiết kiệm tốt nhất. Nếu như bạn là cá nhân, kinh doanh bán hàng nhỏ lẻ thì nhu cầu sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí là không sao; nhưng nếu bạn muốn đầu tư hơn vào cửa hàng của mình, hãy tập trung đầu tư một phần mềm tính tiền rẻ độc quyền, đầy đủ được bảo trợ từ nhà cung cấp uy tín để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy đến với cửa hàng.

Phần mềm tính tiền miễn phí Bigbuy

BIGBUY cung cấp phần mềm tính tiền đầy đủ, uy tín, phù hợp đảm bảo an toàn

Phần mềm đề xuất: Những phần mềm dưới đây đều được BIGBUY phát triển và hiện đang có chương trình sử dụng miễn phí 1 tháng cho tất cả các phần mềm dưới dây.

Và một số ứng dụng của BIGBUY đang được phát hành trên Google Play, mời bạn tham khảo:

Nếu như bạn cần tư vấn về các phần mềm máy tính tiền hay quản lý bán hàng, có thể liên hệ ngay với BIGBUY, doanh nghiệp chuyên cung cấp và hỗ trợ dịch vụ về phần mềm tính tiền giá rẻ cùng với các loại máy tính khác. Mức giá tốt nhất, tư vấn nhiệt tình, đầy đủ và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất cho máy tính cửa hàng của bạn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn đến với BIGBUY.

Bài viết trên đã liệt kê cho bạn những phần mềm tính tiền miễn phí tốt nhất trên thị trường hiện nay. Còn nếu như bạn muốn đảm bảo hơn, tối ưu hóa và chuyên nghiệp hơn cho cửa hàng của mình thì quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ ngay cho công ty BIGBUY để được nhân viên hỗ trợ đầy đủ chi tiết phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất nhé.

Tham khảo:

Top
0905.959598