Hotline:

0905.959598

(Dễ áp dụng) Bí mật 7 bước xây dựng cửa hàng đồ ăn nhanh mang lại doanh thu khủng

Tác giả: Tam Nguyen- Ngày đăng: 26/06/2020 - Phổ biến: 15284

Để đáp ứng nhu cầu tìm mua thức ăn ngày nhanh càng cao của số đông người tại các tỉnh, thành phố, huyện thị, nhiều cửa hàng thức ăn nhanh đã ra đời. Đây có thể được xem là một giải pháp trong kinh doanh giúp thu được tốt hơn về nguồn lợi.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

 

cửa hàng thức ăn nhanh

Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald

 

1. Hiện trạng ngành kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, cửa hàng bán thức ăn nhanh đang vào thời kỳ nở rộ, được nhiều người tìm kiếm, sở hữu nhiều thương hiệu đình đám trên thế giới.

1.1 Nhu cầu – Xu hướng

Có thể xem như đây là một trong những mảng cạnh tranh khá khốc liệt vì bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bắt kịp được với nhu cầu và xu hướng thị trường thì rất có thể bạn sẽ trở nên “giàu nhanh” nhờ áp dụng phương án này.

1.2 Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh - Top các thương hiệu lớn

Một số top thương hiệu lớn đã ra đời khá lâu và làm nên tên tuổi, không thể không kể đến như:

  • KFC: thành lập năm 1952, đến nay đã có hơn 20000 cửa hàng đồ ăn nhanh trên 190 quốc gia.
  • McDonald’s: thành lập năm 1955, với món hamburger hấp dẫn chinh phục khách hàng hơn nữa thế kỉ qua.
  • Burger King: thành lập năm 1954, với nhiều món ăn sáng tạo và các chiến lược thu hút nhiều khách hàng hấp dẫn.

Mời bạn xem qua video sau về mô hình chiến lược đã đưa McDonald's trở thành một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn hàng đầu thế giới:

Lưu ý: Hiện tại ở nước ta có rất nhiều cửa hàng thức ăn nhanh du nhập vào và được giới trẻ yêu thích rất nhiều vì thế khi quyết định  mở quán ăn bạn phải đánh giá thất chính xác thực trang nêu không bạn sẽ không sánh tầm với các đối thủ. Bạn nên trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm mở quán ăn.

2. Các hình thức mở cửa hàng thức ăn nhanh kiếm nhiều tiền nhất

Không phải bán gì cũng kiếm được tiền, sinh lời. Bạn phải lựa chọn hình thức bán sao cho phù hợp.

2.1 Cửa hàng đồ ăn nhanh vỉa hè

Dễ dàng thu hút số đông người qua lại mà không cần mời gọi khách ở đâu cho xa. Nếu món ăn bạn chế biến có mùi hương hấp dẫn, hợp vệ sinh, màu sắc bắt mắt, góc quán sạch sẽ, gọn gàng thì không thiếu những lượt ghé thăm của khách hàng đâu nhé. Ngoài ra, bạn không cần tốn chi phí thuê mặt bằng hàng trang trí quán, nên nguồn vốn bỏ ra rất thấp mà nguồn lợi lại có thể rất dồi dào.

cửa hàng bán thức ăn nhanh

Cửa hàng thức ăn nhanh vỉa hè là mô hình kinh doanh thu lợi nhuận cao

2.2 Cửa hàng bán thức ăn nhanh vào buổi sáng

Để đáp ứng nhu cầu tìm mua bữa sáng của số đông người bận rộn, đây là một phương án vô cùng khả thi. Ngoài ra, vì lý do sức khỏe, nên rất nhiều người đặc biệt rất quan tâm đến bữa sáng, chỉ cần thực đơn trong menu bữa sáng có thể đáp ứng được mong muốn khách hàng thì không lo thiếu khách.

Đồng thời, vì lượng thời gian có hạn nên bạn có thể bán kèm theo combo hoặc sản phẩm khác như: cà phê, nước giải khát,…

chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh

Cửa hàng bán combo đồ ăn nhanh buổi sáng cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

2.3 Chuỗi cửa hàng nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh

Trước những thương hiệu đã làm nên tên tuổi lâu đời thì việc lựa chọn hình thức nhượng quyền kinh doanh đang được rất nhiều người quan tâm chú ý. Ưu điểm của phương án này là bạn không cần phải lo đến sản phẩm và lượng khách hàng. Đồng thời, khi ký kết xong hợp đồng bạn sẽ được bên nhượng quyền hỗ trợ đào tạo, tiếp thị và những kỹ thuật.

Tuy nhiên, vì đây là nhượng quyền nên trước khi ký hợp đồng, bạn nên đọc kỹ bản hợp đồng, tìm hiểu kỹ bên nhượng, thông tin và giá cả rõ ràng nhé.

cách quản lý cửa hàng thức ăn nhanh

Kinh doanh cửa hàng ăn nhanh nhượng quyền thương hiệu

2.4 Kinh doanh đồ ăn nhanh online

Khi nhu cầu sử dụng mạng công nghệ thông tin ngày một nhiều, hầu hết tất cả mọi thứ đều có thể đem bán trực tiếp trên các trang trực tuyến. Vậy tại sao bạn không lựa chọn kinh doanh đồ ăn online? Phải nói rằng đây có thể được xem như là ý tưởng sẽ được rất đông người đặc biệt là giới trẻ quan tâm và dễ dàng bị thu hút nếu bạn có chiến lược quảng cáo bắt mắt, hấp dẫn.

Ngoài ra, đây cũng là nhu cầu được rất nhiều những người bận rộn, dân văn phòng thường xuyên lựa chọn vì họ không có thời gian ra ngoài để mua hàng trực tiếp.

3. Các bước xây dựng cửa hàng Fastfood hút khách

mở cửa hàng thức ăn nhanh cho người mới

Cửa hàng ăn nhanh hoạt động như thế nào mới hiệu quả tối ưu

Bước 1: Xác định khách hàng và thị trường mục tiêu

Để có thể hoàn thành các bước tiếp theo như mong đợi, bạn hãy làm tốt bước đầu tiên này nhé. Thông thường, khách hàng tiềm năng cho các cửa hàng ăn nhanh dao động trong khoảng tuổi từ 10 đến 35. Đây là khoảng tuổi quyết định quan trọng đến doanh thu cho cửa hàng bạn.

Nhóm tuổi từ 10 -18: Đây là tuổi ô mai hay còn gọi là tuổi học sinh. Độ tuổi mà đa phần ai cũng thích những thức ăn có nhiều gam màu sắc bắt mắt, mùi vị hấp dẫn, lôi cuốn. Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi còn nằm trong sự giám sát của ba mẹ, thế nên để có thể thu hút phụ huynh đưa con tới quán bạn nhiều hơn. Bạn có thể đề ra một số chiến lược khuyến mãi như: tặng đồ dùng học tập, tặng đồ chơi đi kèm,…

cửa hàng thức ăn nhanh cách

Có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại Việt Nam được ưa chuộng

Nhóm tuổi từ 18- 25: Đây là độ tuổi sinh viên, người đang trưởng thành. Với độ tuổi này, đa phần mọi người thường thích các món ăn giòn giòn, cay nóng, đậm đà. Vì họ hay đi theo nhóm đông người, nên bạn có thể dựa trên tiêu chí trên mà thiết kế quán sao cho hợp lý nhất có thể.

Nhóm tuổi từ 25- 33: độ tuổi của người đi làm và đã có khả năng tự lập về kinh tế. Bạn cần lưu ý đến độ tuổi này nhiều hơn, vì nếu món ăn của bạn không khiến họ hài lòng, họ sẽ chia sẻ với nhóm bạn làm việc hay nhóm bạn thân để rồi không ghé quán bạn nữa.

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng ăn nhanh

cửa hàng ăn nhanh

Cửa hàng bán thức ăn nhanh có điểm gì khác với cửa hàng bán đồ ăn thường

Về cửa hàng bán trực tiếp: bạn nên đặt những cái tên liên quan đến sản phẩm mình bán. Nếu bạn đang ở trong vùng đặc sản, địa điểm nổi tiếng thì bạn có thể tận dụng ngay điểm ưu tiên để đặt tên cho cửa hàng mình bán.

Về kinh doanh đồ ăn nhỏ online: Cần nhất để nhiều người biết đến sản phẩm mình nhiều hơn chính là cái tên của bạn không chỉ hay, mà còn độc và lạ. Càng duy nhất càng tốt, vì sẽ làm nổi bật thương hiệu bạn hơn.

Để cái tên gây ấn tượng, tạo dấu ấn khó phai với nhiều người, bạn cần chú ý những nguyên tắc sau đây.

  • Không dễ gây hiểu lầm, dễ nhớ và dễ đọc
  • Liên quan tới sản phẩm một cách trực tiếp nhất
  • Lạ, độc, hay
  • Có thể sử dụng cái tên từ tiếng nước ngoài được dịch sang

Bước 3: Xác định vốn và mặt bằng kinh doanh

cửa hàng đồ ăn nhanh

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng rất được bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng

- Mở cửa hàng đồ ăn nhanh cần bao nhiêu vốn?

Đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh không đòi hỏi nguồn vốn quá cao, có thể được xem là hình thức bỏ vốn ít nhất

- Mở cửa hàng đồ ăn nhanh bán trực tiếp

Để có được quy mô ở dạng vừa, bao gồm các trang vật liệu và nguyên liệu đầy đủ thì có thể giao động trong khoảng từ 10 đến 50 triệu. Nếu bạn có ý định mở bán đồ ăn nhanh tại ngày các vỉa hè thì mức vốn ban đầu chỉ cần khoảng 10 -15 triệu.

- Kinh doanh thức ăn nhanh online

Mức vốn dao động để kinh doanh online thông thường vào khoảng 20 – 35 triệu hoặc có khi hơn vì bạn còn phải tốn thêm các chi phí về ship và một số khoản phát sinh.

Lưu ý: Khi quyết định bán thức ăn nhanh thì chi phí mở quán ăn sẽ có thể cao hơn so với các quán ăn nhỏ thông thường, vì thế bạn cần tính toán chi tiết nhe.

Bước 4: Thiết kế trang trí cửa hàng và menu

mở cửa hàng thức ăn nhanh

Mở cửa hàng thức ăn nhanh cho riêng mình hoặc chọn nhượng quyền

Một khi đã có được mặt bằng thoải mái, rộng rãi, bạn nên bắt tay vào việc trang trí cửa hàng ngay và luôn. Để có thể đáp ứng được số lượng khách hàng đến mua thức ăn nhanh, theo kinh nghiệm nhiều người đi trước, diện tích quán không nên nhỏ hơn con số 120m2. Đồng thời, tùy thuộc vào khách hàng bạn xác định từ đầu mà hãy thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng bạn hướng đến nhất. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng quán bạn sẽ luôn sạch sẽ, thoáng mát và gọn gàng.

Ngoài ra, yếu tố menu cũng rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Để phong phú hơn cho menu, bạn nên thêm vào những món ăn với cái tên thật độc, lạ. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên ghi rõ các thông tin như: thành phần, giá cả, mô tả thêm về sản phẩm để khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Sale Casio SE S400
7.900.000 vnđ 8.900.000 vnđ
Sale Máy in hóa đơn Xprinter XP-58IIH
379.000 vnđ 590.000 vnđ

Bước 5: Áp dụng phần mềm hỗ trợ trong quản lý quán ăn nhanh

nhà hàng ăn nhanh

Cửa hàng đồ ăn nhanh có thương hiệu nổi tiếng được yêu thích rất nhiều

Ngoài ra, để có thể quản lý được chuyên nghiệp nhất, vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa tiết kiệm năng lượng cho bản thân. Việc đầu tư cho cửa hàng kinh doanh bạn một phần mềm công nghệ hỗ trợ là một điều vô cùng cần thiết.

Lọt top một trong số những phần mềm được các chủ quán ăn, cửa hàng ưu tiên sử dụng, ưa chuộng hiện nay chính là: Bigbuy. Đây là phần mềm công nghệ giúp đáp ứng đủ các yêu cầu đưa ra của các chủ quán kinh doanh nhiều loại hình đa dạng, không chỉ riêng gì thức ăn nhanh như: phần mềm tính tiền, in bill.

Để có thêm thông tin sản phẩm hoặc đặt hàng, bạn đọc vui lòng truy cập địa chỉ website: https://bigbuy.vn/

Bước 6: Marketing và quảng cáo cho cửa hàng

thức ăn nhanh

Cửa hàng bán thức ăn nhanh là lựa chọn tốt cho những ai bận rộn, thiếu thời gian

Đừng quên quảng cáo cửa hàng bạn trên các trang trực tuyến như Facebook, Youtube,… nếu có thể hãy thiết kế cho cửa hàng một website riêng để đăng tải các sản phẩm lên đó.

Đồng thời, bạn cũng đừng quên đề ra những chính sách khuyến mãi để thu hút thêm nhiều lượt khách hàng hơn nhé.

Bước 7: Dịch vụ chăm sóc khách hàng.

cửa tiệm thức ăn nhanh

Cửa hàng ăn nhanh là lựa chọn thay thế cho đồ ăn gia đình khi bận rộn

Vì không cần thiết nhiều nhân viên nên hãy cố gắng tìm cho quán một đội ngũ nhân viên chất lượng nhất. Đồng thời, hạn chế để khách hàng chờ lâu, luôn hòa nhã, nhiệt tình và thoải mái với khách trước những yêu cầu đặc biệt hoặc thắc mắc.

      > > >  Tham khảo thêm: Mô hình kinh doanh ăn vặt

Trên đây là một số thông tin liên quan đến lĩnh vực chiến lược xây dựng cửa hàng thức ăn nhanh một cách tối ưu và hiệu quả mà Bigbuy đã tổng hợp được. Để đọc thêm nhiều bài viết liên quan, bạn đọc vui lòng truy cập địa chỉ website: https://bigbuy.vn/

 

BIGBUY.VN - GIẢI PHÁP BÁN HÀNG HÀNG ĐẦU 

Hotline: 0905.959598 | 028.62518668

Địa chỉ: 179 Nguyễn Thái Bình, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM

BIGBUY.VN
Top
0905.959598