Hotline:

0905.959598

Chuẩn bị mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Tác giả: Tam Nguyen- Ngày đăng: 24/06/2020 - Phổ biến: 8233

Chi phí mở quán cafe là bao nhiêu?” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn đầu tư kinh doanh cafe. Tùy vào mô hình kinh doanh mà vốn đầu tư sẽ có sự chênh lệch khá nhiều. Vậy cụ thể như thế nào, mời bạn tham khảo bài đọc dưới đây.

Mục lục bài viết

1. Muốn mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán cafe

1.1 Chi phí mở quán cafe - thuê mặt bằng

1.2 Mở quán cafe cần vốn bao nhiêu? chi phí mở quán cà phê

1.3 Vốn mở quán cà phê - Cơ sở vật chất -Thiết kế thi công

1.4 Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn - Chi phí nguyên liệu

1.5 Chi phí marketing

1.6 Chi phí đầu tư phần mềm quản lý cafe, thiết bị kiểm kê thu ngân

1.7 Vốn duy trì quán cafe

1.8 Dự trù chi phí phát sinh

2. Mẫu kế hoạch - Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn

2.1 Cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe? Mô hình quán cafe take away

2.2 Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn? Mô hình quán cafe bình dân

2.3 Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Mô hình quán cafe sân vườn

2.4 Mô hình quán cafe sách

2.5 Chi phí mở quán cafe nhỏ? Mô hình quán cafe cóc

2.6 Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán cafe bóng đá

 

img

Cần bao nhiêu vốn để mở một quán cafe

1. Muốn mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Trước hết, để biết được chi phí mở quán cafe nhỏ hay lớn bạn cần xác định được các khoản chi cần thiết để có thể mở quán cafe. Vậy đó là những chi phí nào?

1.1 Chi phí thuê mặt bằng

Các quán cafe hiện tại được chia làm 2 loại nhắm đến 2 phân khúc khách hàng khác nhau là phân khúc bình dân và phân khúc cao cấp.

Đối với những quán cafe tập trung vào phân khúc bình dân với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên thu nhập chưa cao thì chủ đầu tư cafe thường lựa chọn các mặt bằng có diện tích khoảng 30 - 50 mét vuông.

mo quan cafe can bao nhieu von

Dựa vào khách hàng mục tiêu để thuê mặt bằng

 

Với diện tích này thì giá thuê mặt bằng sẽ rơi vào khoảng 15 - 20 triệu ở những khu vực xa trung tâm, nếu thuê gần trung tâm thì giá thuê có thể lên đến 30 - 50 triệu.

Xem thêm dự trù các khoản chi phí mở quán cafe cần bao nhiêu ở đây nhé!

1.2 Chi phí mở quán cà phê

Thiết kế quán cafe đóng vai trò là bộ mặt của quán, là một tiêu chí quan trọng để quán có thể cạnh tranh cùng những đối thủ khác trong khu vực bên cạnh chất lượng đồ uống. Chính vì thế khi đầu tư, mở quán kinh doanh cafe thì bạn cũng nên chú trọng đầu tư thiết kế quán sao cho đẹp mắt, thu hút khách hàng.

mo quan cafe can bao nhieu von

Chi phí đầu tư xây dựng, thiết kế quán cafe khá tốn kém

Đối với các quán cafe take away có diện tích mặt bằng từ 12 - 16 mét vuông thi tiền thiết kế, sửa chữa có thể lên đến 10 - 20 triệu đồng.

1.3  Vốn Cơ sở vật chất và Thiết kế thi công quán Cafe

Cơ sở vật chất và thiết kế nội thất, không gian quán luôn là những tiêu chí để khách hàng đánh giá một quán cafe đầu tiên. Những quán có sự đầu tư về cơ sở vật chất thường sẽ được khách hàng yêu thích và lui tới nhiều hơn dù chất lượng đồ uống thấp hơn các quán khác một chút. Vì vậy bạn nên đầu tư thiết kế đầy đủ cơ sở vật chất để tạo lợi thế cho quán của mình.

muốn mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Chi phí cơ sở vật chất và thiết kế quán cafe

Tùy vào quy mô của quán mà chi phí mở quán cafe này sẽ rơi vào nhiều mức khác nhau, không cố định. Song nếu chỉ đầu tư các cơ sở vật chất thông thường, giá bình dân thì vốn mở quán cà phê có thể rơi vào khoảng từ 30 - 50 triệu đồng.

1.4 Chi phí nguyên liệu

Dụng cụ và các trang thiết bị phục vụ cho công việc pha chế đồ uống là những món đồ không thể thiếu và bắt buộc phải có nếu bạn muốn đầu tư một quán cafe lâu dài. Có rất nhiều các thiết bị cần thiết như: máy pha cà phê, máy tạo bọt, máy phun kem,... và tùy vào thương hiệu, chất lượng của thiết bị, chi phí mở quán cà phê này cần thiết trong kinh doanh có thể rơi vào khoảng 40 - 60 triệu đồng.

muốn mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Các dụng cụ pha chế không thể thiếu khi kinh doanh cafe

1.5 Chi phí marketing

Có rất nhiều cách để quảng bá thương hiệu của bạn như: quảng cáo trên Facebook, Instagram, Google,... và tùy vào từng hình thức khác nhau, chi phí này sẽ dao động khoảng từ 10 - 20 triệu đồng.

muon mo quan cafe can bao nhieu tien

Marketing hiệu quả sẽ giúp cho hoạt động của quán

1.6 Chi phí đầu tư phần mềm quản lý cafe, thiết bị kiểm kê thu ngân

Để hỗ trợ cho việc kinh doanh quán cafe của bạn trở nên thuận lợi và đơn giản hơn, bạn nên cân nhắc đến chi phí sắm các trang thiết bị quản lý như máy in bill, máy tính tiền và phần mềm quản lý để tối ưu hóa chất lượng công việc, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp khi hoạt động quán cafe

Để đầu tư đầy đủ các trang thiết bị này bạn cần tốn một chi phí giao động từ 5 triệu đến 15 triệu, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Để tiện cho việc tìm kiếm chúng tôi xin giới thiệu cho bạn địa chỉ Bigbuy.vn nơi cung cấp, bán lẻ các thiết bị, phần mềm quản lý uy tín tại Việt Nam.

mở quán cafe cần vốn bao nhiêu

Đầu tư “combo cashier” trọn gói tại Bigbuy.vn

Hiện tại Bigbuy đang cung cấp các gói “combo cashier” (điều hướng về danh mục combo máy tính tiền) giải pháp bán hàng hiệu quả, đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho một mô hình kinh doanh.

1.7 Vốn duy trì quán cafe

Thời gian đầu khi quán mới khai trương thì lượng khách chưa ổn định, có thể bạn vẫn chưa có lời nên để đảm bảo hoạt động của quán, bạn cần chuẩn bị một khoản vốn duy trì quán cafe, giúp bạn chi trả các khoản tiền mặt bằng, điện nước, nguyên liệu, lương nhân viên… khi quán chưa thu lãi.

1.8 Chi phí dự trù phát sinh của quán cafe

Ngoài khoản tiền vốn đầu tư bắt buộc phải có, bạn cũng nên dự trù một khoản chi phí phát sinh phòng trường hợp có các khoản chi ngoài ý muốn như: vật dụng bị hỏng, vỡ, xuống cấp…

Ngoài việc chuẩn bị chi phí mở quán cafe, bạn cần phải chuẩn bị thêm những công việc khác một cách hoàn hảo để hoạt động của quán cà phê diễn ra hiệu quả

 Ngoài dự trù các khoản chi phí, thì còn những hạng mục khác rất cần chuẩn bị khi kinh doanh quán cà phê nhỏ tuyệt đối không được bỏ sót. 

2. Mẫu kế hoạch - Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn

2.1 Cần bao nhiêu vốn để mở quán mô hình cafe take away

Mô hình quán cafe take away là một kiểu kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam mà nhiều người đã áp dụng do vốn đầu tư ít, lợi nhuận cao. Vậy mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn cho mô hình cafe take away này?

cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe

Mô hình quán cafe take away xinh xắn

Một quán cafe take away thông thường sẽ được bố trí trên nền diện tích là 12 - 16 mét vuông, phí thuê mặt bằng rơi vào khoảng 8 - 15 triệu tùy nơi và tùy vào các dụng cụ pha chế khác mà bạn muốn đầu tư.

2.2 Mở quán cafe nhỏ quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn 

Số vốn ước chừng để đầu tư một quán cafe mô hình bình dân rơi vào khoảng 100 triệu chưa kể chi phí thuê mặt bằng. Chi phí mở quán cafe nhỏ này cụ thể như sau:

 • Chi phí thiết kế, trang trí quán: Nếu thiết kế đơn giản và tạo không gian vừa đủ để uống cafe thì chi phí dự tính khoảng 20 triệu;
 • Trang thiết bị: Khoảng 20 triệu gồm các thiết bị cơ bản như: tủ lạnh, máy xay, cốc, chén, đĩa…
 • Nguyên vật liệu ban đầu: Ước tính 5 triệu
 • Chi phí các tiện ích: Ước tính 5 triệu
 • Chi phí duy trì quán: Ước tính 30 triệu đồng cho 3 tháng đầu chưa có lãi
mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn

Đầu tư chi phí mô hình quán cafe bình dân

Lưu ý: Khi quyết định mở quán cà phê nhỏ, bình dân thì cần tiết kiệm và tối ưu chi phí mở quán cafe tối đa. Vì quán cafe bình dân giá nước uống cũng thường sẽ bình dân phù hợp với đối tượng khách bình thường. Nên nếu không tối ưu chi phí mở quán cafe sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh dễ dẫn đến thua lỗ.

2.3 Mở mô hình quán cafe sân vườn cần bao nhiêu chi phí

Cafe sân vườn là một mô hình cafe được nhiều người lớn tuổi yêu thích bởi không gian thoáng mát, vậy mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?
Đặc điểm của cafe sân vườn là yêu cầu không gian rộng rãi, thông thoáng và hướng đến những người lớn có thu nhập khá trở lên. Vì thế thiết kế, xây dựng quán cũng tốn kém hơn. Ước tính nếu bạn muốn đầu tư thì chi phí mở quán cà phê này sẽ dao động khoảng 500 triệu đồng. Chi tiết như sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng: Đối với mặt bằng khoảng 50 - 100 mét vuông chi phí có thể lên đến 50 thậm chí 100 triệu đồng/tháng.
 • Chi phí xây dựng: Ước tính 30 - 50 triệu đồng
 • Chi phí thiết kế, đầu tư nội thất: Khoảng 100 - 200 triệu đồng do thiết kế cảnh quan thiên nhiên khá tốn kém
 • Trang thiết bị, dụng cụ: Trên dưới 100 triệu đồng cho các loại thiết bị cao cấp như: máy xay cafe, bếp đun cafe, dụng cụ pha chế…
 • Nguyên liệu ban đầu: Ước tính 10 - 20 triệu đồng
 • Chi phí duy trì quán: Ước tính 20 - 30 triệu đồng/tháng
 • Chi phí marketing: Ước tính 10 - 20 triệu đồng tùy hình thức lựa chọn
 • Chi phí đăng ký kinh doanh: Khoảng 1.5 triệu đồng

 

chi phí mở quán cafe nhỏ

Chi phí kinh doanh quán cafe sân vườn

>>> Tham khảo ngay: Các bước lập  kế hoạch kinh doanh quán cafe cực kì hiệu quả

2.4 Mô hình quán cafe sách

Đối với mô hình cafe sách, cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe? có thể ước tính khoảng 200 - 250 triệu đồng, cụ thể:

 • Chi phí mặt bằng: Cho mặt bằng với diện tích từ 30 - 50 mét vuông thì giá thuê rơi vào khoảng 20 - 30 triệu đồng

 • Chi phí xây dựng: Ước tính 10 triệu đồng
 • Thiết kế và trang trí nội thất: Vì là mô hình quán cafe sách nên chi phí khá cao, khoảng 70 - 80 triệu đồng cho đầu tư bàn ghế, các đầu sách đa dạng...
 • Chi phí trang thiết bị: Ước tính 20 - 30 triệu đồng
 • Nguyên liệu ban đầu: Khoảng 5 triệu đồng
 • Chi phí duy trì quán: Khoảng 2 - 3 triệu đồng/tháng
 • Chi phí marketing: Khoảng 10 - 20 triệu đồng
 • Chi phí đăng ký kinh doanh: Khoảng 1.5 triệu đồng

 

mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn

Vốn để mở quán cafe sách cao hơn nhiều so với các quán cafe bình dân

Trước khi dự đoán ước lượng, bạn nên  lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách chi tiết đẩy đủ để tính toán chính xác nhất chi phí mở quán cafe sách là bao nhiêu.

2.5 Chi phí mở quán cafe nhỏ - cafe cóc

Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn? Đối với mô hình quán cafe cóc thì ước tính vốn đầu tư rơi vào khoảng 100 triệu đồng cho các khoản chi cụ thể như sau:

 • Vốn đầu tư mặt bằng: Khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng cho diện tích quán từ 10 - 15 mét vuông
 • Chi phí xây dựng: Quán cafe cóc thường hướng đến đối tượng khách hàng bình dân nên chi phí đầu tư không cao, khoảng 10 - 15 triệu đồng
 • Thiết kế nội thất: Khoảng 2 - 3 triệu dành cho việc trang trí và 5 - 6 triệu đồng để mua bàn ghế
 • Trang thiết bị: Khoảng 10 - 15 triệu đồng cho các thiết bị cơ bản như: tủ lạnh, máy sinh tố, máy pha cafe gia đình…
 • Nguyên vật liệu: Khoảng 2 - 4 triệu đồng
 • Chi phí duy trì quán: Khoảng 8 - 10 triệu
 • Chi phí marketing: Không quá 5 triệu đồng
 • Chi phí đăng ký kinh doanh: Khoảng 5 triệu đồng

 

chi phí mở quán cà phê

Chi phí mở quán cà phê cóc nhỉnh hơn so với các mô hình cafe khác

Nếu bạn vẫn chưa biết mở quán cafe cóc còn cần chuẩn bị những gì tiếp theo, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết mở quán cà phê cóc tại đây.

2.6 Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn mô hình quán cafe bóng đá

Cuối cùng là mô hình cafe bóng đá, muốn mở quán cafe cần vốn bao nhiêu? Nếu xác định diện tích mặt bằng khoảng 30 - 50 mét vuông thì tổng vốn sẽ dao động từ 150 - 200 triệu đồng. Cụ thể:

 • Thuê mặt bằng: 10 - 20 triệu đồng
 • Chi phí xây dựng: Khoảng 10 triệu đồng
 • Thiết kế và trang trí nội thất: Có thể lên đến 100 triệu đồng cho các sản phẩm loa, màn hình tivi lớn…
 • Trang thiết bị: Khoảng 50 triệu đồng
 • Nguyên vật liệu: Khoảng 5 - 7 triệu đồng
 • Chi phí duy trì quán: Khoảng 5 - 10 triệu đồng
 • Chi phí marketing: Khoảng 10 - 20 triệu đồng

 

mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn

Đầu tư kinh doanh mô hình quán cafe bóng đá

Trên đây đã giải đáp được câu hỏi mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn sẽ giúp bạn ước định được chi phí mở quán cà phê. Tuy nhiên, còn cần phải tuỳ thuộc vào ý tưởng mở quán cà phê của riêng bạn và quy mô quán để xác định chi phí chính xác nhất . Hy vọng dựa vào đây bạn sẽ có cách đầu tư hợp lý để thu được nhiều thành công.

 

 
BIGBUY.VN - GIẢI PHÁP BÁN HÀNG HÀNG ĐẦU 

Hotline: 0905.959598 | 028.62518668

Địa chỉ: 179 Nguyễn Thái Bình, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM

BIGBUY.VN
Top
0905.959598